Thua đậm cả 2 trận trước Thái Lan và Philippines, tuyển Brunei đã rất quyết tâm ở cuộc tiếp đón đối thủ Indonesia. Tuy nhiên, quyết tâm cũng không đủ giúp Brunei có thể cải thiện thế trận khi trình độ của họ quá yếu. Cần nhắc lại, tính từ Tiger Cup 1996 đến nay, đây là lần thứ 2 tuyển Brunei góp mặt ở sân chơi AFF Cup. Vì thế, không ngạc nhiên khi Indonesia là những người nắm thế trận và tạo nhiều sức ép về phía khung thành của Brunei ngay từ đầu trận.

Ngoại binh nhập tịch của Indonesia tiếc nuối khi bỏ lỡ nhiều cơ hội

Phút 20, bàn thắng mới đến với xứ Vạn đảo khi Abimanyu đã có cú sút xa mở tỷ số 1-0 cho đội nhà. Đến Phút 38, Brunei chỉ còn thi đấu với 10 người khi hậu vệ Jufri phải nhận thẻ vàng thứ 2 thành thẻ đỏ phải rời sân. Sức ép vì thế càng đè nặng lên khung thành của thủ môn Nayaring và điều gì đến phải đến, phút 43, Tarif đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Indonesia.

Cầu thủ Indonesia ăn mừng bàn thắng vào lưới Brunei

Bước sang hiệp 2, HLV Shin Tae Yong rút dần một số cầu quan trọng ra sân để dưỡng sức. Tuy nhiến, Indonesia không hề giàm nhịp độ trận đấu. Họ vẫn tấn công liên tục. Các cầu thủ được tung vào ghế dự bị mang tinh thần thi đấu cao nên Indonesia vẫn có thêm 5 bàn thắng vào lưới Brunei. Những cầu thủ lập công là Egy Vikri, Spasojevic, Sananta, Klol và Sayuri.

Indonesia đã có trận thắng đậm nhất của bảng A tại AFF Cup 2022

Indonesia đã chứng tỏ được sức mạnh, khi liên tiếp ngoại binh nhập tịch Klok và Sayuri có thêm 2 bàn thắng nâng tỷ số lên 7-0 cho đội bóng xứ Vạn đảo ở phút 87 và 90+3. Nhưng trước một đối thủ quá yếu như Brunei, thực tế chiến thắng này của Indonesia vẫn chưa nói lên điều gì, bởi thử thách lớn nhất của thầy trò HLV Shin Tae Yong chính là cuộc đối đầu với Thái Lan vào ngày 29/12 tới.

#VTV Cab ON trực tiếp trận đấu AFF Cup 2022