Sau trận đấu giao hữu với câu lạc bộ B.Dortmund của Đức vào ngày 30/11 tới, đội tuyển Việt Nam dự định sẽ có thêm trận đấu giao hữu với đội tuyển Philippines vào ngày 14/12. Đây có thể coi là màn tổng duyệt cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2022.

ĐT Việt Nam cũng sẽ tập trung từ sớm để chuẩn bị cho các trận giao hữu hướng tới giải đấu khu vực cuối năm. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 23/11, 4 ngày sau khi V.League 2022 kết thúc.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu 2 trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2022.

Huấn luyện viên Park Hang-seo dự kiến sẽ gọi tập trung trên dưới 35 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tuy nhiên, danh sách đăng ký sơ bộ với Ban Tổ chức có thể được mở rộng nhiều hơn do thể thức thi đấu. Ngoài những trụ cột, nhiều khả năng ông Park sẽ bổ sung thêm nhiều nhân tố trẻ chơi nổi bật ở V.League như Tuấn Tài, Mạnh Dũng, Duy Cương, Đình Duy, Văn Khang, Thành Nhân… Ngoài ra, sau khi VFF chính thức thông báo tiền vệ Quang Hải không thể về tham dự AFF Cup 2022, ông Park cũng phải tính toán gọi bổ sung một vài gương mặt mới, đủ để thay thế vị trí của Quang Hải như Hoàng Đức, Hải Huy, Văn Quyết …

Quang Hải sẽ không thể cùng các đồng đội chinh chiến ở giải đấu khu vực vào cuối năm nay.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, đối thủ đá giao hữu với chúng ta – ĐT Philippines sẽ đối đầu với Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Brunei ở bảng A.

Ngoài trận đấu với Việt Nam, đội tuyển có biệt danh “The Azkals” trước đó còn đá giao hữu với ĐT Đài Bắc Trung Hoa. Vào ngày 21/11 sắp tới, ĐT Philippines sẽ triệu tập 40 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu này cũng như AFF Cup 2022.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu tập cuối cùng trước khi bắt đầu chiến dịch AFF Cup 2022.