Argentina chịu áp lực buộc phải giành chiến thắng trước Mexico trong lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2022. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Scaloni đã không áp đặt được lối chơi lên đối thủ. Trong 45 phút đầu tiên, Mexico là những người dứt điểm nhiều hơn, chơi lấn lướt hơn.

Bước sang hiệp 2, Mexico bị đẩy lùi sâu đội hình hơn. Lúc này, Argentina mới có nhiều tình huống lên bóng tấn công. Trước hàng thủ số đông, Argentina lựa chọn các đường tạt bóng từ hai cánh. Thế nhưng, chiều cao không lý tưởng khiến Lautaro không thể nhận được đường chuyền nào của đồng đội.

HLV Tata Martino nói trước trận rằng Mexico biết cách “ngăn cản Messi tới chiến thắng”, ông đã đúng trong 63 phút đầu khi không cho siêu sao 35 tuổi bất cứ cơ hội nào. Nhưng chỉ cần một khoảng trống, thủ quân Argentina đã toả sáng với tuyệt phẩm đem về chiến thắng quan trọng cho đội nhà. Phút 64, nhận bóng ở trung lộ từ Di Maria cự ly khoảng 20 m, Messi sút chìm chéo góc hạ gục thủ môn Guillermo Ochoa. Đây là bàn thứ tám của anh trong lịch sử World Cup, qua 21 trận đấu.

Messi ghi bàn mở tỷ số

Sau đó, Argentina chủ động chơi phòng ngự chắc. Thế nhưng, họ vẫn tìm được bàn thắng thứ. Đó vẫn là một cú sút xa. Tuy nhiên, người thực hiện lần này là Enzo Fernandez. Cầu thủ 21 tuổi xử lý bóng khéo léo để loại bỏ 1 cầu thủ Mexico rồi tung cú cứa lòng tuyệt đẹp hạ gục Ochoa.

Enzo ấn định chiến thắng cho Argentina

Thời gian còn lại của trận đấu không nhiều. Mexico cũng hiểu họ không thể tạo ra phép màu ở những phút cuối trận. Vì thế, họ không tấn công quá quyết liệt. Argentina có 2 bàn thắng dẫn trước nên càng đá càng tự tin.

Chung cuộc, Argentina giành chiến thắng 2-1 trước Mexico. Thắng lợi giúp Messi và các đồng đội xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH. Họ kém Ba Lan 1 điểm, bằng Ả rập Xê út nhưng hơn hiệu số.