Trưa ngày 17/11 bảng danh sách 31 cầu thủ tập trung cho AFF Cup 2022 đã được công bố. Đây là đợt hội quân lần thứ 6 của đội tuyển Việt Nam trong năm 2022 và cũng là đợt hội quân cuối cùng để chuẩn bị cho đấu trường khu vực. Sự ổn định vẫn là điều dễ nhận thấy trong danh sách các cầu thủ được triệu tập, với sự hiện diện của các nhân tố chủ chốt và dày dặn kinh nghiệm chinh chiến trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Việt Nam tập trung với 31 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Về cơ bản, danh sách tập trung không có nhiều bất ngờ lớn khi các cầu thủ đã có kinh nghiệm dày dạn ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua đều góp mặt như: Thủ thành Văn Lâm; các hậu vệ Thanh Bình, Quế Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Tấn Tài; các tiền vệ Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải; các tiền đạo Văn Toàn, Tiến Linh… Ngoài các gương mặt quen thuộc, những cái tên vắng mặt cũng đáng chú ý là Trần Đình Trọng, Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng. Cả 3 đều chưa đạt được thể trạng tốt nhất để cạnh tranh vị trí trong buổi tập trung lần này.

Công Phượng là cái tên gây tiếc nuối nhất khi không được gọi trong đợt tập trung này

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bổ sung một số gương mặt mới và các cầu thủ trẻ có màn thể hiện tốt tại V.League 2022 như: Hải Huy, Châu Ngọc Quang, Lương Duy Cương, Phạm Đình Duy, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhân. Đặc biệt là sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sau thời gian dài vắng bóng để điều trị chấn thương.

Danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.
Danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung AFF Mitsubishi Electric Cup 2022

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam bắt đầu từ ngày 23/11 tới. Nhóm các cầu thủ thi đấu tại vòng bán kết và trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 sẽ hội quân muộn hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng câu lạc bộ chủ quản. Tiền vệ Quang Hải đang khoác áo Pau FC dự kiến sẽ trở về nước vào ngày 15/12. Các cầu thủ tập trung lần này sẽ có cơ hội tham dự trận giao hữu gặp CLB Dortmund vào ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình. Sau đó, HLV Pack Hang Seo sẽ rút danh sách một lần nữa để chọn những người phù hợp dự AFF Cup 2022.