Về việc để tiền vệ mang áo số 19 trở về Việt Nam thi đấu, HLV Didier Tholot cho biết: “Quang Hải đang có ít thời gian thi đấu tại Pau FC, thế nhưng, tôi vẫn luôn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy. Những gì cậu ấy có thể làm được luôn đặc biệt cho đội bóng”.

Vị chiến lược gia người Pháp cũng tiết lộ lý do đồng ý để Quang Hải về nước thi đấu: “Tôi biết giải đấu này (AFF Cup) rất quan trọng với Quang Hải và sức ảnh hưởng của cậu ấy với ĐTQG. Tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu cùng ĐTQG. Điều đó sẽ giúp cậu ấy lấy lại sự tự tin và sẽ đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng Pau FC”.

Việc Quang Hải được phép về thi đấu tại AFF Cup sắp tới chắc chắn là thông tin rất vui đối với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. Bởi lẽ, tiền vệ quê Đông Anh luôn đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đối với đội tuyển ở tất cả các giải đấu mà cầu thủ này tham dự. Sự xuất hiện của Hải “con” chắc chắn sẽ giúp HLV Park Hang-seo tự tin hơn vào việc có thể giúp đội tuyển Việt Nam đòi lại ngôi vương khu vực, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển Thái Lan – đối thủ lớn nhất của chúng ta sẽ không có được lực lượng mạnh nhất.

Trang chủ của Pau FC đã xác nhận việc Quang Hải sẽ trở về thi đấu tại AFF Cup 2022
Trang chủ của Pau FC đã xác nhận việc Quang Hải sẽ trở về thi đấu tại AFF Cup 2022

Dù được Pau FC đồng ý cho tham dự AFF Cup 2022 nhưng Quang Hải sẽ không về nước tham dự trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với Borussia Dortmund cũng như trận đấu với tuyển Philippines. Thay vào đó, Quang Hải sẽ sang Thụy Sĩ tập luyện với HLV thể lực riêng theo chương trình tập luyện của Pau FC trong 2 tuần nghỉ phép.

Dự kiến ngày 15/12, Quang Hải mới về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam và chỉ tham gia các trận đấu chính thức tại AFF Cup 2022.