Đại hội VFF khoá IX được diễn ra trong sang trọng tại khách sạn Grand Plaza. Bên cạnh 73 đại biểu thì trong số những khách mời quan trọng có sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch – ông Nguyễn Văn Hùng cùng thành viên của FIFA, AFC, AFF đến để trực tiếp theo dõi, đánh giá tiến trình của đại hội.

Đại hội được diễn ra trong không khí sang trọng và trang nghiêm

Trong buổi sáng, sau buổi lễ khai mạc lúc 8h30, Ban kiểm tra đã xin ý kiến của đại biểu thông qua việc đình chỉ tư cách của các CLB vì không còn tham gia hoạt động bóng đá như Than Quảng Ninh, An Giang,...

Khó ai có thể thay thế được ông Trần Quốc Tuấn ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam

Chiều cùng ngày, thời điểm được chờ đợi nhất đã đến – 4 vị trí quan trọng đã tìm được người xứng đáng. Với những lá phiếu tuyệt đối, ông Trần Quốc Tuấn trở thành Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cũng nhận được sự đồng thuận 100% của các đại biểu, ông Trần Anh Tú Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn. Ông Nguyễn Trung Kiên vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính còn ông Nguyễn Xuân Vũ nắm quyền Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại.

Kết thúc quá trình bầu cử, thay mặt ban chấp hành, tân chủ tịch VFF đã đưa ra thông báo quan trọng khách đó là ông Dương Nghiệp Khôi sẽ là tổng thư kí VFF khoá IX để thay thế ông Lê Hoài Anh.