HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Một trong những điều được nhiều người quan tâm là liệu vị thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ chọn một bến đỗ tiếp theo hay sẽ giải nghệ.

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho bóng đá Việt Nam
Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho bóng đá Việt Nam

Theo tiết lộ từ VFF, HLV Park Hang Seo có thể ở lại Việt Nam và mở một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ kết hợp với mô hình kinh doanh khác sau khi chính thức nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam vào tháng 1/2023 tới đây. Thuyền trưởng người Hàn Quốc và công ty đại diện vẫn đang liên hệ một số địa phương khu vực miền Bắc để triển khai dự án này trong tương lai.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang SeoVFF Việt Nam sẽ kết thúc sau AFF Cup 2022. Chính vì vậy, thời điểm này VFF cũng đã bắt đầu tìm kiếm những ứng viên phù hợp để ngồi vào ghế nóng đội tuyển Việt Nam. Dự kiến vào cuối tuần này, thường trực VFF sẽ có buổi thảo luận những vấn đề liên quan đến những tiêu chí của người thay thế HLV Park Hang Seo. Tại đây, danh sách sơ bộ có HLV có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam có thể được tiết lộ.

Thầy Park chính thức nói lời chia tay tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó
Thầy Park chính thức nói lời chia tay tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó

Giải đấu lớn đầu tiên của tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ là Asian Cup 2023 được tổ chức tại Qatar. Theo đó, vào năm tới đội tuyển Quốc gia sẽ chỉ tập trung vào giải đấu quan trọng trong khu vực Châu Á để hướng tới mục tiêu lọt vào bán kết. Vì vậy, đây sẽ là thử thách không nhỏ dành cho người sẽ thay thế HLV Park Hang Seo.