Vậy là Quang Hải đã có bàn thắng đầu tiên sau quãng thời gian mòn mỏi chờ đợi. Bàn thắng vào phút thứ 86 của cầu thủ Việt Nam giúp Pau giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

Rạng sáng 09/10, Pau FC đã có cuộc tiếp đón Rodez trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 11 Ligue 2 với mục tiêu giành 3 điểm để tiếp tục chạy đua trong cuộc chiến trụ hạng được dự đoán là đầy khó khăn.

Phút 75 Quang Hải được HLV Didier Tholot tung vào sân trong bối cảnh Pau FC đang bị các cầu thủ Rodez dẫn trước với tỷ số 1-2. Đây là lần đầu tiên sau 2 vòng đấu, tiền vệ sinh năm 1997 được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Không phụ sự tin tưởng của ông thầy người Pháp, chàng tiền vệ nhỏ con đến từ Việt Nam đã tỏa sáng để đem về 1 điểm đầy quý giá cho đội bóng miền Nam nước Pháp.

Phút 85, từ đường chọc khe đầy nhạy cảm của Kouassi, Quang Hải đã có tình huống đối mặt với thủ thành bên phía Rodez. Tiền vệ mang áo số 19 đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để dứt điểm tung lưới đội khách ở cự ly gần đem về bàn thắng gỡ hòa 2-2, đồng thời giữ lại một điểm đầy quý báu cho đoàn quân của HLV Didier Tholot. Bàn thắng đã thể hiện được khả năng chạy chỗ và chọn vị trí nhạy bén của tiền vệ mang áo số 19.

  • Highlights trận đấu và hình ảnh bàn thắng đầu tiên của Quang Hải: TẠI ĐÂY

Sau bàn thắng đầu tiên cho CLB Pau, Quang Hải được Sofascore chấm 7,2 điểm. Trong trận đấu này, tiền vệ của ĐT Việt Nam có 6 lần chạm bóng, tỷ lệ chuyền chính xác 75% và có được 1 bàn thắng giữ lại 1 điểm cho đội nhà. Đây cũng là số điểm cao nhất mà Quang Hải được chấm kể từ khi chuyển đến đội bóng nước Pháp này!