Vào tối ngày hôm qua (07/10), thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã bước vào trận đấu thứ hai gặp Nepal và trước đối thủ thua kém cả về trình độ và đẳng cấp, đội tuyển U17 Việt Nam tiếp tục có chiến thắng đậm.

U17 Việt Nam tự tin giành chiến thắng đậm 5-0 trước đối thủ
U17 Việt Nam tự tin giành chiến thắng đậm 5-0 trước đối thủ

Chỉ chưa đầy 30 phút sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển U17 Việt Nam đã sớm định đoạt trận đấu khi ghi tới 4 bàn thắng vào lưới của đối thủ nhờ các pha lập công của Công Phương, Hoàng Sơn, Đình Thượng Long Vũ. Cách biệt an toàn giúp đội bóng áo đỏ chủ động giảm nhiệt độ cho phần còn lại của trận đấu và thậm chí HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cho một số trụ cột nghỉ ngơi như Công Phương, Đình Thượng để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Thái Lan. Bởi thế trong phần lớn thời gian của hiệp 2, dù vẫn kiểm soát thế trận nhưng cơ hội không đến dồn dập với đội tuyển U17 Việt Nam. Phải đến những phút bù giờ, cầu thủ vào sân thay người Huỳnh Văn Danh đã có pha lập công ấn định chiến thắng 5-0 cho Đội tuyển U17 Việt Nam.

U17 Việt Nam chiếm thế thượng phong từ những phút đầu tiên

Ngay sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có những chia sẻ: “Chúng tôi hài lòng về kết quả trận đấu. Sở dĩ trong hiệp 2, đội chỉ có 1 bàn thắng vì ban huấn luyện muốn tính toán cho trận cuối cùng gặp U17 Thái Lan. Chúng tôi muốn tránh tình trạng chấn thương, thẻ phạt cũng như dưỡng sức cho toàn đội. Vậy nên ở hiệp 2, chúng tôi chủ trương chơi kiểm soát bóng, đá đơn giản.”

Với thắng lợi trước Nepal, U17 Việt Nam có lợi thế lớn trước Thái Lan
Với thắng lợi trước Nepal, U17 Việt Nam có lợi thế lớn trước Thái Lan

Ở trận đấu trước đó, U17 Thái Lan đã có chiến thắng 3-1 trước Đài Bắc Trung Hoa. Kết quả này giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục giữ ngôi đầu bảng khi có cùng 6 điểm như Thái Lan nhưng hơn về hiệu số. Ngày 9/10, hai đội sẽ trực tiếp đối đầu với nhau và với lợi thế hiện tại, U17 Việt Nam chỉ cần một kết quả trận hòa là chắc suất tham dự vòng chung kết U17 Châu Á 2023.

Highlights U17 Việt Nam vs Nepal: Bảng F – U17 Việt Nam vs U17 Nepal | VTVcab ON

Bài viết liên quan

VTVcab ON trực tiếp vòng loại bảng F Giải U17 châu Á 2023