Chiều qua U17 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên gặp U17 Đài Bắc Trung Hoa. Chúng ta có 2 mục tiêu, mục tiêu kép giành chiến thắng và chiến thắng đậm để có được lợi thế về chỉ số phụ.

U17 Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng đậm 4-0
U17 Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng đậm 4-0

Trước đối thủ không quá mạnh U17 Việt Nam thi đấu tự tin và tạo ra nhiều cơ hội trước khi có bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 18 của Bùi Hoàng Sơn. Tuy nhiên phải đến nửa cuối của hiệp 2 thì các chàng trai áo đỏ mới có thêm những bàn thắng tiếp theo với cú đúp của Nguyễn Lê Phát và một bàn thắng của Nguyễn Hoàng Anh để có được chiến thắng cách biệt 4-0 trước Đài Bắc Trung Hoa.

Ở trận đấu trước đó ở bảng F, U17 Thái Lan cũng dễ dàng giành được chiến thắng 3-0 trước Nepal. Như vậy, sự cạnh tranh của ngôi đầu bảng F sẽ là cuộc đua giữa hai đội U17 Việt NamU17 Thái Lan, trong đó chỉ số phụ cũng là một lợi thế.

Liên quan đến vấn đề này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng U17 Việt Nam sẽ phải tính toán để có kết quả thuận lợi nhất. Dù vậy, các học trò cần tập trung vào từng trận đấu một. Ông cũng có quan điểm rõ ràng với các học trò rằng không để tâm đến kết quả của U17 Thái Lan để đá đúng với khả năng của mình.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhắc học trò không được để ý đến kết quả của Thái Lan

Với việc có nhiều hơn 1 bàn thắng, U17 Việt Nam tạm đứng trên Thái Lan để dẫn đầu bảng F sau vòng đấu đầu tiên. Ở vòng đấu tiếp theo ngày 7/10, U17 Việt Nam sẽ chạm trán Nepal trong khi Thái Lan gặp Đài Bắc Trung Hoa trước khi hai đội có trận đấu quyết định vào ngày 9/10. Các trận đấu vẫn sẽ được tường thuật trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab ON.

Bài viết liên quan

VTVcab ON trực tiếp vòng loại bảng F Giải U17 châu Á 2023