Sau khi cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng bóng đá nam ở SEA Games 31, mục tiêu tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là cùng đội tuyển quốc gia đòi lại ngôi vương ở AFF Cup. Giải đấu này diễn ra vào cuối năm và thầy Park vừa nhận được một cú hích tinh thần to lớn khi là một trong những đề cử của Cúp chiến thắng – Giải thưởng được ví như Oscar của thể thao Việt Nam.

Trong buổi họp báo công bố giải thưởng Cúp chiến thắng 2022 diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo là một trong năm đề cử cho giải thưởng Chuyên gia nước ngoài xuất sắc. Đây cũng là giải thưởng mà HLV Park từng được xướng tên tại Cúp chiến thắng 2019.

Người đồng nghiệp HLV Park Hang Seo – thuyền trưởng Đội tuyển nữ Quốc gia Mai Đức Chung là một trong 6 đề cử của giải thưởng HLV của năm. Chiến thuật gia 71 tuổi cũng từng thắng gải thưởng này tại Cúp chiến thắng 2017. 

Trao giải thưởng Cúp chiến thắng 2022
Trao giải thưởng Cúp chiến thắng 2022

Ở các hạng mục giải thưởng khác, Huỳnh Như là cầu thủ bóng đá duy nhất lọt vào danh sách đề cử cho các giải thưởng cá nhân. Tiền đạo đang chơi bóng ở Bồ Đào Nha là một trong 9 đề cử của hạng mục giải thưởng Nữ vận động viên của năm.

Trong khi đó, ở hạng mục giải thưởng đồng đội của năm, 3 trong 6 đề cử đều đến từ các đội tuyển bóng đá, đó là các đội tuyển bóng đá nữ và U23 nam ở SEA Games 31, Đội tuyển Quốc gia ở vòng loại thứ 3 World Cup, 3 đề cử còn lại là tuyển bóng chuyền nữ ở Cúp Châu Á, tuyển bóng ném bãi biển ở giải vô địch Châu Á và tuyển bóng rổ 3 đấu 3 nam ở SEA Games 31.

Tổng cộng Cúp chiến thắng 2022 có 11 hạng mục giải thưởng, gala trao giải diễn ra vào tháng 01/2023 và được tường thuật trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab. Đây cũng là giải thưởng được VTVcab, Tổng cục Thể dục Thể thao và VietContent Sports phối hợp tổ chức lần đầu vào năm 2015.