Tới đây người hâm mộ sẽ chờ đợi ngày trở lại của Đội tuyển Quốc Gia với những trận đấu giao hữu trước Singapore và Ấn Độ. Ở giải đấu lần này thì HLV Park Hang Seo triệu tập 6 nhân tố trẻ và sự xuất hiện của họ chính là một trong những điều đáng được kỳ vọng khi ban huấn luyện muốn tìm kiếm thêm những làn gió mới.

Những tân binh như Duy Cương, Tuấn Tài, Mạnh Dũng đều đã chứng minh được năng lực của mình trong màu áo U23 Việt Nam cũng như tại V.League. Sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ này không chỉ mang đến sự tươi mới mà còn tạo động lực và tính cạnh tranh ở mỗi vị trí. Đây cũng là cơ hội để HLV Park xây dựng lứa kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Danh sách chính thức triệu tập ĐTQG Việt Nam thời gian FIFA Days
Danh sách chính thức triệu tập ĐTQG Việt Nam thời gian FIFA Days

Thầy Park Hang-seo chia sẻ: “Đa số cầu thủ cầu thủ trong đợt tập trung này là trụ cột của ĐTQG và U23 từ nhiều năm nay, số còn lại là khoảng 10 cầu thủ lứa U23 và cầu thủ trẻ. Tôi có thể chia ra 3 nhóm cầu thủ: Nhóm 1 là những trụ cột, nhóm thứ 2 là lứa dự bị và nhóm thứ 3 là cầu thủ trẻ. Kết quả của giải này quan trọng những điều quan trọng hơn là tôi muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ trẻ và nhóm cầu thủ dự bị. Nếu đạt được các mục tiêu đó thì tốt còn không thì phải tìm hiểu và thử nghiệm thêm”.

Ngoại trừ trường hợp của Văn Khang chưa có mặt cho ra hội quân cùng U20 Việt Nam thì 5 tân binh của ĐT Việt Nam đều đang rất tích cực tập luyện. Dù mới chỉ quan 3 buổi tập cùng các đàn anh nhưng các cầu thủ này đã cho thấy sự hoà nhập nhanh chóng. HLV Park Hang-seo cũng thường xuyên xếp họ tập luyện xen kẽ ở các nhóm khác nhau. Điều này cũng giúp họ có được cơ hội tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn đến từ các cầu thủ có kinh nghiệm. 

Lịch thi đấu giao hữu của ĐT Việt Nam vs Singapore, Ấn Độ từ ngày 21-27/9
Lịch thi đấu giao hữu của ĐT Việt Nam vs Singapore, Ấn Độ từ ngày 21-27/9

Nguồn: VTVcab ON

Bài viết liên quan

Chuyên gia nhận định Văn Quyết xứng đáng trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam