Sau vòng đấu 16, V.League sẽ tạm nghỉ khoảng 2 tuần và đây là lúc để ĐT Việt Nam tập trung với 2 trận đấu giao hữu. Trong số 31 cái tên đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT có sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết sau 2 năm vắng mặt và tiền đạo 31 tuổi cho thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Ở tuổi 31, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã thể hiện được phong độ ổn định ở CLB Hà Nội, góp mặt ở cả 13 vòng đấu của đội bóng thủ đô, đóng góp 4 bàn thắng và 3 kiến tạo Văn Quyết đang thể hiện vai trò quan trọng giúp CLB Hà Nội vững vàng trong cuộc đua ngôi vô địch V-League.

Theo HLV Phan Thanh Phùng: “Văn Quyết là cầu thủ tấn công, có đầu óc tổ chức, đa năng, thông minh. Cậu ấy là trụ cột của Hà Nội FC và đóng vai trò quan trọng. Tôi cho rằng Văn Quyể chơi hộ công hay trung phong đều được.”

Còn HLV Nguyễn Minh Đức nhận xét: “Văn Quyết là cầu thủ nhiệt tình, những đường bóng rất “già” và nguy hiểm trong vòng 16m50. Văn Quyết sẽ đá tiền đạo nếu là sơ đồ 3-5-2. CÒn nếu là sơ đồ 3-4-3 thì Văn Quyết sẽ đá ở cánh trái, giống như khi đá ở Hà Nội FC.”

Văn Quyết thể hiện vai trò nòng cốt tại CLB Hà Nội
Văn Quyết thể hiện vai trò nòng cốt tại CLB Hà Nội

Ngay sau trận đấu của CLB Hà Nội làm khách trước CLB Sài Gòn, tiền đạo đôi trưởng đội bóng thủ đô đã thể hiện sự quyết tâm khi được trở lại đội tuyển. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Cho tôi gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cảm ơn thầy Park Hang Seo đã ghi nhận những nỗ lực suốt những năm vừa qua của tôi. Cá nhân tôi nghĩ là bất kể cầu thủ nào được tham dự ĐTQG đều phải nỗ lực hết mình và tôi luôn luôn sẽ cố gắng làm tốt vai trò của mình khi nhận được sự tin tưởng của thầy Park Hang Seo cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh Văn Quyết, trong đợt tập trung này một số cầu thủ trẻ đạt được phong độ tốt như Phạm Đình Duy của SHB Đà Nẵng cũng được triệu tập lên ĐTQG.

Danh sách chính thức triệu tập ĐTQG Việt Nam thời gian FIFA Days
Danh sách chính thức triệu tập ĐTQG Việt Nam thời gian FIFA Days

Bài viết liên quan

Quang Hải có trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam đá giao hữu