Tại TP.HCM đội bóng nằm cuối bảng – Sài Gòn phải tiếp đón đội dẫn đầu – CLB Hà Nội. Thế nhưng đội bóng thủ đô mới là những người phải rất vất vả mới dành được chiến thắng ở những phút bù giờ. 

Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn diễn ra trong thời tiết mưa lớn khiến đội bóng thủ đô không thể triển khai lối chơi kỹ thuật. Trong khi đó đội chủ nhà đã có được những tình huống dứt điểm nguy hiểm và có bàn thắng ở phút cuối cùng ở hiệp 1 với pha lập công của ngoại binh Nicholas Olsen

Sang hiệp 2, trời tạnh mưa giúp các cầu thủ Hà Nội có được sự chủ động trong lối chơi để tìm kiếm bàn gỡ nhưng đội khách đã không thể chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng. Tưởng như CLB Hà Nội sẽ có một trận thua, thì Văn Quyết đã có pha dứt điểm ở phút bù giờ thứ 5 của trận đấu để gỡ hoà 1-1 giúp đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng thoát khỏi trận thua.

Trả lời sau trận đấu, HLV Phùng Thanh Phương (CLB Sài Gòn) nói: “Như đã nói ngày hôm nay cách chúng tôi bố trí với 3 trung vệ thì thật sự chúng tôi luôn luôn nghĩ là chắc chắn và an toàn với 3 trung vệ của chúng tôi trong trận đấu ngày hôm nay. Sức ép của Hà Nội thực sự thì không nhiều, tại vì khi Hà Nội chỉ thực hiện nhưng pha bóng trực tiếp bóng dài thì đó không phải là điểm mạnh của Hà Nội”

HLV Chun Jae Ho (CLB Hà Nội) chia sẻ: “Kết thúc giai đoạn 1, đội bóng đã tạo ra được khoảng cách rất lớn đối với các đội xếp sau. Nhưng tôi luôn nhấn mạnh với các học trò rằng khó khăn còn ở phía trước vẫn còn nhiều, cần phải giữ sự tập trung, các CLB phía sau luôn tìm cách để cản đường. Vì vậy, 1 điểm ở trận đấu gặp CLB Sài Gòn là rất quan trọng. Rất có thể sau này chính trận hoà ngày hôm nay có ý nghĩa quyết định đến chức vô địch của CLB Hà Nội.”

Mời Quý khán giả theo dõi: