Với những chỉ số về mặt chuyên môn tương đối tốt, chạm bóng không nhiều, nhưng đều làm chuẩn xác. Quang Hải được coi là có màn thể hiện thành công trong lần đầu khoác áo Pau FC tại Ligue 2.

Theo Sofascore, Quang Hải đã được chấm 6,9 điểm sau trận đấu với Guingamp và nó cũng là số điểm cao nhất bên phía Pau FC. Thông số của Quang Hải ở trận đấu này:

  • Chạm bóng 9 lần
  • 7/7 đường chuyền chính xác
  • 2/2 pha tạt bóng chính xác
  • Tạo ra 2 key pass
  • 1/1 đường chuyền dài chính xác

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên Long Vũ, Quang Tùng, Phương Nam và Anh Ngọc đã đưa ra những nhận định về kết quả thi đấu trận đầu tiên của Quang Hải trong màu áo Pau FC.

Về kết quả của cả trận đấu, bình luận viên Anh Ngọc nhận định: “Khả năng giành được điểm của Pau trước Guingamp là thấp. Chúng ta hoàn toàn thực tế về điều đó. Chúng ta cũng nói Guingamp là đội mạnh hơn. Cách họ thua nhiều người sốc. Chúng ta cũng nên hiểu thực tế của Pau. Pau mới chỉ lên Ligue 2 vài mùa giải và đội hình cứ mỗi năm lại thay đổi. Tôi hoàn toàn đồng ý huấn luyện viên Tholot đánh giá cao Quang Hải. Ông rất mong Hải ở vị trí đấy và vai trò đấy sẽ tạo ra sự thay đổi nào đó với đội bóng. Chỉ có điều đội bóng vỡ trận nhanh quá. Hải vào thế trận có khác đi một chút, nhưng không thay đổi được nhiều so với thực tế”.

Bình luận viên Phương Nam đánh giá Hải rất thông minh: “Hải cực kỳ thông minh. Hải đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cho mình trong trận đấu đó. Hải biết vào sân làm gì. Bạn ấy xử lý mọi thứ đều đơn giản và nhanh hơn thường lệ. Bạn ấy hiểu sức ép. Bản thân tôi cũng là một cầu thủ. Nếu trận đầu tiên và quả đầu tiên mà đỡ bóng hụt hoặc ngã một cách vô duyên thì mọi thứ sẽ ‘đổ lên đầu’. Hải quá thông minh và quá chuyên nghiệp. Bạn ấy chọn giải pháp an toàn. Trận đầu tiên tôi tròn trịa, an toàn, nhanh nhất và chính xác nhất. Đó là sự lựa chọn của Hải. Điều đó dẫn đến việc Hải thành công trong màn ra mắt. Đó là một sự thông minh”.

Pau vs. Dijon 0h ngày 07/08, trực tiếp trên kênh ON SPORTS NEWS, ứng dụng và website VTVcab ON.
Pau vs. Dijon 0h ngày 07/08, trực tiếp trên kênh ON SPORTS NEWS, ứng dụng và website VTVcab ON

Tuy vậy, bình luận viên Long Vũ có phần ngần ngại: “Trong 30 phút, về mặt cá nhân Hải đã làm tốt nhưng sự kết nối với đồng đội, đúng hơn là đồng đội kết nối với anh ấy là kém”.

Bình luận viên Quang Tùng nhận định Hải có thể là trung tâm trong lối chơi của Pau: “Trận đấu đó là trận đấu chấp nhận được với màn ra mắt của Quang Hải. Nó dở ở chỗ Pau thua sớm và sâu quá, dẫn đến các ý tưởng bị vỡ. Trận đấu đầu tiên trong môi trường khó, Hải làm vậy là đúng. Nhưng tôi hi vọng chuyện đó qua nhanh, để tình huống thứ hai trở đi Hải chậm lại một chút. Ở vị trí của Hải cần thêm khoảnh khắc để làm chủ quả bóng và không gian chơi bóng của mình. Đó là những điều mình mong muốn ở những trận tiếp theo, trận đầu tiên quả thực rất khó. Về đội bóng, cách Pau để thua nhanh, thua dễ. Chỉ ra một câu chuyện liên quan tới vấn đề là tính tự do trong lối chơi, thiếu tính kỷ luật trong lối chơi của đội bóng này. Nếu Hải được đặt ở vị trí tiền vệ như vị trí số 10 thì anh ấy sẽ là trung tâm của lối chơi”.

Dù Pau thua đậm, Quang Hải đã có màn chào sân được đánh giá là thông minh, phù hợp với bối cảnh trận đấu lúc đó. Hãy cùng theo dõi những phần thể hiện tiếp theo của Quang Hải trên ứng dụng và website VTVcab ON.

Trận đấu giữa Pau vs. Dijon sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 07/08, trực tiếp trên kênh ON SPORTS NEWS, ứng dụng và website VTVcab ON.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Xem trực tiếp Quang Hải thi đấu ở Pau FC, Ligue 2 trên VTVcab ON