Sài Gòn FC là đội duy nhất chưa nếm mùi chiến thắng sau 8 vòng đấu V.League 1.

Vòng 8 V.League 1 – 2022 tiếp tục diễn ra với điều khó đoán. Trong đó, một số kết quả bất ngờ phải kể đến trận đấu Sông Lam Nghệ An để thua SHB Đà Nẵng với tỷ số 1-3 hay Viettel để thua Nam Định 0-1. Hải Phòng giành chiến thắng 3-1 trước Topenland Bình Định. Ở diễn biến ngược lại, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, sau khi đánh bại Becamex Bình Dương. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành chiến thắng 2-1 trước TP Hồ Chí Minh. Sài Gòn tiếp tục là đội bóng duy nhất chưa có được chiến thắng nào khi để thua Hà Nội với tỷ số 1-3.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, BLV Long Vũ, Quang Huy, Quang Tùng đã đưa ra những nhận định kết quả thi đấu của câu lạc bộ Sài Gòn.

BLV Long Vũ cho rằng tình trạng hiện tại của Sài Gòn là đáng báo động: “Phía cuối bảng xếp hạng, khán giả đang nhìn thấy những hồi chuông báo động nghiêm trọng. Hai đội bóng của thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Sài Gòn. Ở đâu đó, TP Hồ Chí Minh vẫn có những khát vọng, ý chí nhất định. Anh Trần Minh Chiến vẫn là người làm tốt.”

BLV Quang Tùng nhận định Sài Gòn đang thiếu vắng cầu thủ săn bàn: “Nhìn câu lạc bộ Sài Gòn chơi, tôi thấy Phùng Thanh Phương làm tương đối tốt câu chuyện của mình. Đó là tạo ra được nhịp chơi cho đội bóng, kể cả những lúc đội bóng bị dẫn, chúng ta vẫn cảm thấy nét chơi của Sài Gòn là có. Có những thời điểm đen đủi khi họ không có cầu thủ ngoại nào trên hàng công. Đỗ Merlo chấn thương, Gustavo bị đau, Vieira chơi cù chỏ và nhận thẻ đỏ, không có cầu thủ nội… Đó là một cái rủi”.

Sài Gòn đối đầu với Nam Định tại vòng 9 V. League 1 - 2022, 19h15 ngày 24/07
Sài Gòn đối đầu với Nam Định tại vòng 9 V. League 1 – 2022, 19h15 ngày 24/07

Cũng theo anh, đó chưa phải cái rủi nhất của Sài Gòn: “Cái rủi lớn là khả năng tổ chức phòng ngự của họ không tốt. Khác hoàn toàn cách xây dựng đội bóng từ thời ông Vũ Tiến Thành. Ông xây dựng trên nền tảng đội bóng đá chắc chắn, rồi mới khai thác ở trên. Hiện giờ hình tháp ngược. Trên có vẻ tốt, tương đối hợp lý, chỉ cần có cầu thủ ngoại thôi là giải quyết được. Ở dưới quá hổng. Mặc dù người vẫn còn nguyên, số lượng cầu thủ phòng ngự còn nguyên, nhưng làm không tròn nhiệm vụ của mình, đá toàn hụt. Ngay cả một người rất đáng tin cậy của Sài Gòn là thủ môn Văn Phong, nhưng quả bóng rơi trước mặt để cho đối phương ghi bàn. Tai hoạ kiểu như vậy đến nhiều quá”.

BLV Quang Huy: “Cảm giác giật mình thon thót chính là của Sài Gòn. Khi mặt bằng chung của V.League nâng lên rất nhiều, riêng Sài Gòn vẫn còn thứ ám ảnh chúng ta từ thời bóng đá xưa. Nghĩa là có những cầu thủ đang đá tốt nhưng bỗng nhiên bình luận viên chỉ biết nói ‘không hiểu vì sao’. Sài Gòn là đội duy nhất chưa nếm mùi chiến thắng. Những gì chúng ta thấy chờn chợn từ mùa trước khi đội Sài Gòn cho đi hàng loạt cầu thủ và những chuyển động khác. Với tôi, Sài Gòn là ứng cử viên số một cho suất xuống hạng trực tiếp. Hết năm nay một đội xuống, hai đội lên, bù cho Quảng Ninh. Dù còn sớm, tôi cảm thấy tình hình của Sài Gòn là nguy”.

Nhìn chung, các bình luận viên nhận định: Sài Gòn FC vẫn có những điểm sáng nơi hàng công nhưng cần cải thiện khả năng ghi bàn và đặc biệt là hàng phòng ngự. Nếu không có sự thay đổi nào, Sài Gòn sẽ khó tránh khỏi suất xuống hạng mùa giải này.

Chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, được phát sóng sớm nhất vào lúc 21h thứ Tư hàng tuần trên luồng sự kiện của ứng dụng VTVcab ON.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Link xem trực tiếp bóng đá V.League 1 vòng 9 trên VTVcab ON