ONTV – Ngày 10/07, U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan với tỷ số 1-1. Với kết quả hoà giữa hai đội, cả 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Indonesia cùng có 11 điểm sau 5 lượt trận tại bảng A. Điều lệ giải quy định thứ tự xét chỉ số phụ là thành tích đối đầu, tiếp đến là hiệu số bàn thắng – bàn thua và số bàn thắng ghi được. Trận hòa giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan khiến U19 Indonesia bị loại tức tưởi sau vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

Hiệp hội bóng đá Indonesia PSSI đã tổ chức buổi họp khẩn và đi đến quyết định, yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á điều tra trận đấu U19 Việt Nam gặp U19 Thái Lan sau kết quả hòa và trực tiếp khiến cho U19 Indonesia bị loại dù cùng điểm số nhưng xếp sau cả Việt Nam và Thái Lan bởi chỉ số đối đầu. Chủ tịch của PSSI ông Mochamad Iriawan đã cho rằng, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan đã thiếu fair-play. PSSI không buộc tội mà chỉ đặt ra nghi vấn.

Cuộc họp của PSSI phân tích trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan (Ảnh: PSS)
Cuộc họp của PSSI phân tích trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan (Ảnh: PSS)

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã đặt chỉ tiêu vô địch khi mà Giải bóng đá U19 Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà. Do vậy, bị loại một cách đầy cay đắng ngay tại vòng bảng là điều khó chấp nhận với liên đoàn bóng đá nước này.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

U19 Việt Nam hướng đến U19 Đông Nam Á, hành trình chinh phục ngôi vương