ONTV – Ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa đã có đơn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ban trọng tài VFF về việc chấn chỉnh công tác trọng tài của giải đấu.

Trận đấu giữa Đông Á Thanh Hoá và Nam Định trong khuôn khổ V.League 1 vòng 6 diễn ra ngày 09/07. Kết quả hai đội hoà nhau 1-1.

Nội dung văn bản cho rằng một số tình huống liên quan đến công tác trọng tài đã gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu:

Tình huống thứ nhất diễn ra ở phút 45, khi cầu thủ số 9 Hoàng Xuân Tân (Nam Định) phạm lỗi với Lê Văn Thắng (số 10 Thanh Hóa) với lỗi đẩy người từ phía sau rất rõ ràng nhưng trọng tài không thổi phạt. Tình huống này đã tạo lợi thế cho đội Nam Định tiếp tục phản công.

Tình huống thứ 2, vào phút 47 của trận đấu, cầu thủ Victor Kamhuka (Thanh Hóa) phạm lỗi với cầu thủ Nguyễn Đình Sơn (Nam Định). Ban đầu trọng tài chính đã xác định điểm phạm lỗi ở ngoài vòng 16m50. Cùng đó, các cầu thủ Nam Định chỉ tay về phía trọng tài biên, trọng tài chính chạy lại tham khảo ý kiến của trọng tài biên, sau đó quay lại thay đổi quyết định cho đội Nam Định được hưởng quả 11m.

Tiếp đó, phút 51 cầu thủ Hoàng Xuân Tân của đội Nam Định phạm lỗi với cầu thủ Nguyễn Trọng Hùng của đội Thanh Hóa. Mặc dù bóng vẫn đang trong tầm kiểm soát của cầu thủ Pinto và Thanh Hóa đang phản công gần khu vực cầu môn, nhưng trọng tài không cho đội Thanh Hóa hưởng lợi thế mà thổi phạt cầu thủ đội Nam Định.

Quyết định trên của trọng tài đã gây ức chế rất lớn, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ Thanh Hóa.

Nguồn: ONTV. Ảnh: Đông Hoá Thanh Hoá FC.

Bài viết liên quan

Xem trực tiếp bóng đá V.League 1 vòng 7 ở đâu?

Bảng xếp hạng V.League 1 sau vòng 6, cập nhật mới nhất ngày 12/07