Người sẽ đảm nhận vị trí thuyền trưởng Paris Saint Germain mùa giải tới là Christophe Galtier. Cuộc chia tay được dự báo từ trước giữa huấn luyện viên Mauricio Pochettino và câu lạc bộ đã chính thức trở thành hiện thực.

Trên trang chủ của mình, đội bóng thủ đô nước Pháp xác nhận, họ đã chấm dứt mối lương duyên kéo dài 18 tháng giữa vị thuyền trưởng người Argentina sau khi ông không thể hoàn thành mục tiêu giành cúp UEFA Champions League, dù đã vô địch giải VĐQG Pháp – Ligue 1 nhưng cuối cùng phải trả giá cho việc câu lạc bộ bị loại khỏi Champions League trước Real Madrid ở vòng 16. PSG dẫn trước với tổng tỷ số 2-0 và để thủng lưới ba bàn sau đó trong 20 phút.

Và cũng gần như ngay lập tức, đội chủ sân công viên các Hoàng tử đã công bố vị thuyền trưởng mới. Đó là huấn luyện viên của Nice mùa giải trước – Christophe Galtier và cũng là người giúp Lille vượt qua Paris Saint Germain để lên ngôi mùa giải 2020-2021. Chiến lược gia 55 tuổi sẽ ký với đội bóng thủ đô nước Pháp thời hạn 2 năm, cùng tham vọng đưa đội bóng hoàn thành giấc mộng trời Âu.

Christophe Galtier - tân huấn luyện viên trưởng PSG là ai?
Christophe Galtier – tân huấn luyện viên trưởng PSG là ai?

Trả lời phỏng vấn khi nhận nhiệm vụ mới, vị tân huấn luyện viên PSG nói: “Tôi thực sự rất xúc động và tự hào. Tôi đã đến sân Công viên các Hoàng tử cách đây 45 phút, nơi là biểu tượng của bóng đá Pháp. Khi tôi tới đây, tôi lập tức cảm nhận được sự kỳ vọng. Tôi đã đo lường được trách nhiệm mà tôi được giao và khi tôi chấp nhận vị trí này, chấp nhận những trách nhiệm này, đó là bởi vì tôi có khả năng hoàn thành nó”.

Chủ tịch Paris Saint Germain Nasser Al-Khelaifi kỳ vọng: “Từ hôm nay, chúng tôi có Christophe Galtier với tư cách là huấn luyện viên của đội bóng. Chúng tôi rất tự hào và biết chắc chắn ông ấy sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho câu lạc bộ từ phong cách chơi bóng đến việc khơi dậy tinh thần đồng đội nơi các cầu thủ”.

Vậy là Christophe Galtier đã trở thành huấn luyện viên thứ 6 kể từ khi đội bóng này “thay da đổi thịt” với những khoản đầu tư vô bờ bến từ những ông chủ mới. 5 người trước đó đều là những huấn luyện viên danh tiếng và có thành công nhất định trước khi cập bến sân công viên các Hoàng tử. Điều thú vị là mỗi người đều đến từ một nền bóng đá khác nhau, chính vì vậy, PSG đã xoay như chong chóng trong việc định hình bản sắc của mình. Nhưng dù là ai trong số Ancelotti, Blanc, Emery, Tuchel hay Pochettino, PSG đều có tỷ lệ thắng tương đối ấn tượng: 63,64%, 72,83%, 76,32%, 74,80%, 65,48%. Nhưng đáng tiếc, chưa ai mang được chức vô địch UEFA Champions League về cho câu lạc bộ và đó cũng là thách thức mới cho tân thuyền trưởng Christophe Galtier.

NGUỒN: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu và kênh trực tiếp bóng đá Pháp – Ligue 1 2022/23 mới nhất

Highlights và kết quả tỷ số bóng đá Pháp – Ligue 1 2022/23 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá Pháp – Ligue 1 2022/23 mới nhất