Cuối cùng, rất nhiều cổ động viên và truyền thông của bóng đá Việt Nam đã có thể thở phào khi trong ngày hôm qua (29/06), Quang Hải đã chính thức vượt qua bài kiểm tra y tế và trở thành viên của câu lạc bộ Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng hai của Pháp.

Theo thông tin mà người đại diện của Quang Hải chia sẻ, hợp đồng của tiền vệ này sẽ kéo dài 2 năm cùng điều khoản có thể gia hạn thêm một năm, mức lương giao động vào khoảng 200-300 nghìn Euro/một mùa.

Đúng như chia sẻ trước đó của người đại diện, Quang Hải vẫn khoác áo số 19, giống với số áo của anh ở câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia.

Đoạn clip giới thiệu tân binh từ Việt Nam được đăng tải trên trang chủ của câu lạc bộ Pháp lấy những hình ảnh Hải từng chơi bóng trong màu áo các lứa đội tuyển. Pau FC cũng làm lễ ra mắt Quang Hải ngay tại sân nhà với sự hiện diện của Chủ tịch câu lạc bộ và huấn luyện viên trưởng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Quang Hải sẽ bắt tay vào tập luyện cùng với đội bóng mới từ ngày 01/07. Theo kế hoạch, đội một của Pau FC sẽ đi tập huấn tại Landes từ ngày 03-08/07 và có trận giao hữu với đội tuyển chọn của địa phương này. Sau đó, lần lượt vào các ngày 12, 15, 23/07, đội sẽ có 3 trận đấu tập.

Trong khi đó, trận đấu đầu tiên của Pau FC ở mùa giải mới của Ligue 2 sẽ gặp Guingamp vào ngày 30/07. Cũng theo thông tin từ trang chủ của Pau FC, vé vào sân có giá thấp nhất là 90 Euro cho trẻ dưới 12 tuổi. Giá thấp nhất giành cho người lớn là 180 Euro và cao nhất là 340 Euro, quy ra tiền Việt là: khoảng 4,4 triệu đồng đến 8,3 triệu đồng.

Quang Hải chính thức ra nhập Pau FC
Quang Hải hạnh phúc khi được thi đấu ở châu Âu

Trên trang facebook của mình, Quang Hải chia sẻ niềm hạnh phúc khi được thoả ước mong chơi bóng ở châu Âu. Tân binh của Pau FC đang cảm thấy hạnh phúc và rất đỗi tự hào. Tuy nhiên, Quang Hải cũng không quên nhắc nhở bản thân mình với lời cuối ngắn gọn nhưng rõ ý “chiến đấu thôi”.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: Pau FC, FBNV.

Bài viết liên quan

Nguyễn Quang Hải: Cơ hội và thách thức nơi trời Âu