Câu chuyện xuất ngoại của Quang Hải vẫn là đề tài được chú ý nhất tại Việt Nam. Bến đỗ dù chưa chính thức nhưng cũng được xác nhận đó là đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 – Pau FC.

Nhiều người không khỏi hoài nghi về tương lai của tiền vệ quê Đông Anh, Hà Nội. Mới đây, Quang Hải đã có những chia sẻ rất chân thành: “Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng, không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Ở Việt Nam có thể tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu tôi sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Tôi không ngại gian khổ và tôi tin vào mình”.

Đó là những chia sẻ được người đại diện của anh là ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ trên trang cá nhân sau khi tiền vệ này sang Pháp để thực hiện những bước kiểm tra y tế cuối cùng trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng mới.

Tiền vệ quê Đông Anh, Hà Nội đang thể hiện sự quyết tâm rất lớn cho hành trình phía trước. Theo kế hoạch, Quang Hải phải quá cảnh một đêm tại Frankfurt, Đức trước khi bay sang Pháp vào trưa ngày 28/06. Vì lý do cá nhân, người đại diện không thể đi cùng Quang Hải trong chuyến đi này. Tuy nhiên, khi sang châu Âu, tiền vệ người Việt Nam sẽ có đội ngũ riêng hỗ trợ.

Hình ảnh của Quang Hải tại Pháp
Hình ảnh của Quang Hải tại Pháp

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của người đại diện Quang Hải, Pau FC là đội bóng có quỹ lương thấp nhất tại Ligue 2 và có sân vận động trong nhóm bé nhất giải với vỏn vẹn 4000 chỗ ngồi. Ở đội bóng này, Quang Hải có thể nhận từ 200-300 nghìn Euro/mùa (khoảng 4,9 tỷ đồng – 7,4 tỷ đồng).

Dù có quỹ lương thấp nhưng điều kiện ăn ở và cạnh tranh ở đội bóng rất tốt và có nhiều cơ hội cho cầu thủ Việt Nam phát triển bản thân.

Trong một diễn biến khác, chưa đầy 1 ngày sau khi thông tin Quang Hải sắp cập bến Pau FC, trang facebook của đội bóng này có lượt theo dõi tăng chóng mặt, từ xấp xỉ 27 nghìn người lên tới 45 nghìn người vào ngày 25/06.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: FB Nguyễn Đắc Văn.

Bài viết liên quan

Nguyễn Quang Hải: Cơ hội và thách thức nơi trời Âu