Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 đã bắt đầu sôi động. Tại Ngoại hạng Anh, Manchester City và Liverpool đã có những “bom tấn” chuyển nhượng đáng chú ý nhất, đó là Erling Haaland và Darwin Nunez. Nhưng Manchester United hiện vẫn “im hơi lặng tiếng” đặt trong bối cảnh mùa giải năm nay sẽ bắt đầu rất sớm.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Huy, Quang Tùng, Long Vũ và Anh Ngọc đã nhận định những khó khăn của Manchester United và huấn luyện viên Erik Ten Hag trong mùa giải mới.

BLV Quang Huy nhận định ngay về vấn đề nhân sự: “Tôi cho rằng, Man United có những trở ngại, đó là không được dự UEFA Champions League nên nhiều sao số mà muốn có họ, dù sẵn tiền, nhưng không thuyết phục được. Ten Hag phải nghĩ ngợi, nâng lên đặt xuống nhiều hơn. Ví dụ đang theo đuổi phương án chiến thuật này cần anh đó, nhưng anh không đến, thì lại phải xoay sang kiểu khác. Sang kiểu khác thì hướng đến mục tiêu khác. Với MU, không ngạc nhiên khi mất thêm thời gian. Mùa giải năm nay vẫn là mùa giải chuyển giao. Tôi vẫn nghĩ Erik Ten Hag là một huấn luyện viên phù hợp”.

BLV Quang Tùng đồng tình với BLV Quang Huy: “Những đội bóng như MU hay Arsenal sẽ rất khó vì họ không được đá UEFA Champions League. Họ buộc phải lựa chọn cho mình con đường khác. Con đường ấy phải từ các cầu thủ ít tên tuổi hơn. Theo quan điểm của tôi, nhất là với trường hợp của Mikel Arteta hay Erik Ten Hag buộc phải hướng đến các cầu thủ trẻ. Đã đầu tư thì đầu tư hẳn cho các cầu thủ trẻ, vừa phù hợp với đồng tiền, phù hợp với việc xây dựng một đội bóng lâu dài. Chấp nhận lùi một bước nữa để hướng đến một tương lai lâu dài hơn. Với MU, ngoài việc ‘dọn dẹp’ ra, vấn đề là truyền bá tư tưởng của mình”.

Erik Ten Hag và bài toán nhân sự của Man United trước Ngoại hạng Anh 2022/2023
Erik Ten Hag và bài toán nhân sự của Man United trước Ngoại hạng Anh 2022/2023

BLV Long Vũ nhận định huấn luyện viên Erik Ten Hag sẽ gặp rất nhiều áp lực: “Tất nhiên việc sử dụng ‘cây nhà lá vườn là tốt’. Nhưng bóng đá hiện đại người ta thiếu tính kiên nhẫn. Họ vẫn chờ thành tích, mà thành tích tối thiểu ban lãnh đạo MU cũng phải lọt top 4 (Ngoại hạng Anh) để đá Champions League, dù nói cạnh tranh chức vô địch (Ngoại hạng Anh) thì xa vời”.

BLV Anh Ngọc cho rằng, lựa chọn nhân sự của MU ra sao còn phụ thuộc rất nhiều vào Ronaldo: “Đội hình của MU nhiều cầu thủ chưa bán được, chưa đẩy đi được. Hiện tại, MU mới chỉ đẩy đi được: Matic sang Roma, Pogba về với Juventus. Hàng công hiện tại có được sự thay đổi hay không còn phụ thuộc vào Ronaldo đang ở đó. Ronaldo đóng vai trò như thế nào trên hàng công ở mùa giải tới, đá một mình ở trên, hay đá với một ai đó, ai sẽ làm nhiệm vụ bên cạnh Ronaldo. Như thường lệ, chúng ta đọc được rất nhiều tin đồn liên quan đến MU nhưng chưa có ai là chắc chắn. MU hiện vẫn đang án binh bất động chỉ bán đi, một phần vì Ten Hag vẫn còn đang tính toán”.

Bài toán chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới luôn khiến bất cứ huấn luyện viên nào cũng phải đau đầu, đặc biệt là với người ngồi chiếc ghế nóng huấn luyện viên của Manchester United như Erik Ten Hag. Nhưng ít nhất, vị huấn luyện viên người Hà Lan sẽ nhận được nhiều sự kiên nhẫn hơn trong mùa đầu tiên đảm nhận cương vị này.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Erik Ten Hag: “Tôi rất ngưỡng mộ Jurgen Klopp, cũng như Pep Guardiola”