Sau vòng chung kết U23 châu Á 2022, để thuận tiện cho việc di chuyển thầy trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun đã chia làm 2 nhóm để về nước.

Chiều ngày 14/06, 14 thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam bao gồm 10 cầu thủ và 4 thành viên ban huấn luyện đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Trong số này, các cầu thủ: Vũ Tiến Long, Đoàn Anh Việt, Lương Duy Cương và Lý Công Hoàng Anh đã tiếp tục nối chuyến bay để vê thăm gia đình ở khu vực phía Bắc. Trong khi đó, Phan Tuấn Tài sẽ ở lại Thành phố Hồ Chí Minh thêm 1 ngày trước khi về quê nhà Đắk Lắk.

Sau gần 30 giờ đồng hồ di chuyển từ Uzbekistan quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, chiều 15/06 huấn luyện viên Gong Oh Kyun cùng với các cầu thủ cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài. Tại đây, có rất đông người hâm mộ chào đón các chàng trai trẻ trở về.

Huấn Luyện Viên Gong Oh Kyun cùng các học trò có mặt tại sân bay Nội Bài
Huấn luyện viên Gong Oh Kyun cùng các học trò có mặt tại sân bay Nội Bài

Máy bay hạ cánh đúng lịch trình 15 giờ 25 phút nhưng có 2 thành viên thất lạc hành lý nên đến hơn 17 giờ U23 Việt Nam mới hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bước ra ngoài trong sự chào đón của người hâm mộ.

Sau khi về nước nếu như hầu hết các cầu thủ có nhiều thời gian bên gia đình, thì bộ đôi Nguyễn Văn Trường và Khuất Văn Khang sẽ phải chuẩn bị để lên hội quân U19 Quốc gia hướng tới giải vô địch U19 Đông Nam Á năm 2022 tại Indonesia vào tháng 07.

Về phía huấn luyện viên Gong Oh Kyun, ngày 16/06 ông sẽ trở về Hàn Quốc tham dự khoá học lấy bằng huấn luyện viên Pro. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đặt kỳ vọng các đội bóng sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ để trau dồi kinh nghiệm hướng tới các giải đấu trong tương lai như Sea Games 32 tại Campuchia vào năm 2023.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Khuất Văn Khang: Gương mặt mới đáng chú ý của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam dừng chân tại tứ kết giải U23 châu Á