Trong những ngày qua, thông tin Paris Saint Germain sa thải huấn luyện viên Pochettino đã tràn ngập các phương tiện truyền thông.

Có vẻ như mối lương duyên kéo dài 18 tháng cũng chuẩn bị đi đến hồi kết thực sự sau khi mới đây 2 bên đã đạt được những thoả thuận cuối cùng. Theo nhiều nguồn tin uy tín, ban lãnh đạo câu lạc bộ Paris Saint Germain và huấn luyện viên Mauricio Pochettino đã thống nhất được các điều khoản cuối cùng. Chiến lược gia người Argentina đã trở thành cựu thuyền trưởng tại sân Công viên các hoàng tử, dù thông báo chia tay vẫn chưa được đại diện của Ligue 1 công bố.

Paris Saint Germain sa thải huấn luyện viên Pochettino
Paris Saint Germain sa thải huấn luyện viên Pochettino

Tuy nhiên vị huấn luyện viên 50 tuổi có lẽ sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có bến đỗ mới. Athletic Bilbao đang là điểm đến mới nhất được truyền thông đề cập tới.

Được biết trong nỗ lực tranh cử vị trí chủ tịch câu lạc bộ, ông Ricardo Barkala tuyên bố muốn bổ nhiệm Pochettino vào chiếc ghế trống mà huấn luyện viên Marcelino để lại. Chìa khoá để thương vụ thành công có thể nằm ở Ramon Planes, người được ông Barkala chọn làm giám đốc thể thao nếu ông đắc cử.

Ông Ramon Planes là một giám đốc thể thao giàu kinh nghiệm tại La Liga, vừa mới chia tay Barcelona hồi tháng 11 năm ngoái. Trong quá khứ ông từng làm việc với Pochettino tại Espanyol lẫn Tottenham.

[CẬP NHẬT]

Câu chuyện về băng ghế huấn luyện của các đội bóng trước mùa giải mới cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong đó, điểm nóng chính là vị trí thuyền trưởng của Paris Saint Germain. Nhà vô địch Ligue 1 gần như chắc chắn sẽ sa thải huấn luyện viên Mauricio Pochettino. Tuy nhiên người thay thế có lẽ sẽ không phải là Zinedine Zidane.

Danh tính vị huấn luyện viên trưởng Paris Saint Germain trong mùa giải tới đang dần được sáng tỏ. Lúc này, những nguồn tin uy tín đều đang hướng về Christophe Galtier.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, nhà vô địch Ligue 1 đang đẩy nhanh quá trình đàm phán với Nice để bồi thường hợp đồng của vị chiến lược gia 55 tuổi. Nếu suôn sẻ họ có thể giải quyết luôn bài toán tân thuyền trưởng ngay trong tuần này.

Về phần một ứng cử viên khác là Zinedine Zidane, theo báo chí Tây Ban Nha các cuộc đàm phán giữa huyền thoại này và ban lãnh đạo của đội bóng đã không thể mang đến kết quả. Điều mà Zidane đang hướng đến là vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Pháp sau World Cup 2022.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Tin chuyển nhượng tại Anh của Liverpool, Tottenham

Juventus ký hợp đồng với Paul Pogba, giữ chân HLV Max Allegri

Inter gia hạn với Simone Inzaghi, PSG theo đuổi Christophe Galtier