Costa Rica hoặc New Zealand sẽ giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Cán cân hiện đang nghiêng về đại diện CONCACAF, nhưng đội bóng xứ Kiwi cũng sẵn sàng vào sân với tinh thần của những chiến binh.

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu, huấn luyện viên Danny Hay của đội tuyển New Zealand cho biết: “Chúng tôi tin rằng, trận đấu sẽ mang lại không khí chiến đấu ngay từ đầu. Costa Rica là một đội bóng mạnh cả về thể chất lẫn trình độ. Chúng tôi biết họ tiếp cận như thế nào. Ban đầu mọi chuyện sẽ có phần khó khăn, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ tạo nên một cuộc chiến thực sự”.

Sức mạnh tinh thần hẳn là điểm mạnh mà New Zealand cần phải khai thác triệt để vì cách biệt giữa hai nền bóng đá là rõ ràng. New Zealand mới chỉ dự World Cup 2 lần và để thua ở hai trận play-off liên lục địa gần nhất. Đại dịch COVID-19 khiến Winston Reid và đồng đội gần như không có cơ hội cọ xát với các nền bóng đá mạnh và chỉ chơi 5 trận đấu chính thức trong 4 năm qua trước những đối thủ yếu cùng châu lục.

Ngược lại, Costa Rica đang hướng đến kỳ World Cup thứ 3 liên tiếp và thứ 5 trong vòng 20 năm qua. Với đội hình đồng đều và sự giao thoa giữa thế hệ từng vào tới tứ kết World Cup 2014 cùng nhóm tài năng trẻ đang tiến bộ hàng ngày, đại diện của CONCACAF tự tin sẽ khắc chế những ưu điểm của đối phương.

Lịch thi đấu Costa Rica vs. New Zealand
Lịch thi đấu Costa Rica vs. New Zealand, tranh suất cuối dự VCK World Cup 2022

Huấn luyện viên Luis Fernando Suárez của Costa Rica trả lời phỏng vấn trước trận đấu: “New Zealand là đội bóng chơi giỏi, trực diện và có những miếng đánh bóng bổng rất đáng ngại, đặc biệt là những tình huống cố định. Chúng tôi sẽ phải rất cẩn trọng, giữ bóng nhiều và nhanh chóng khai thác những khoảng trống lộ ra. Toàn đội đều hiểu rõ thực lực của mình đang ở đâu và cần nghiêm túc trong mọi pha bóng trong trận đấu sắp tới”.

Đội hình thi đấu dự kiến Costa Rica vs. New Zealand

Chuyên trang thể thao Sportsmole nhận định đội hình thi đấu dự kiến:

  • Costa Rica: Navas; Martinez, Duarte, Calvo, Oviedo; Borges, Tejeda; Torres, Ruiz, Fuller; Campbell
  • New Zealand: Marinovic; Payne, Smith, Pijnaker, De Vries; Stamenic, Tuiloma, Bell; Just, Wood, Rogerson

Lịch thi đấu Costa Rica vs. New Zealand

Trận đấu giữa Costa Rica vs. New Zealand sẽ diễn ra vào lúc 1h ngày 15/06.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: ĐTQG New Zealand.

Bài viết liên quan

Andrew Redmayne giúp Australia lần thứ 5 liên tiếp lọt vào VCK World Cup