Đội hình thi đấu

  • Australia: Ryan; Aktinson, Wright, Rowles, Behich; Irvine, Mooy; Boyle, Hrustic, Leckie; Duke
  • Peru: Gallese; Trauco, Callens, Zambrano, Advincula; Gonzales, Tapia, Pena; Cueva, Lapadula, Carrillo

Diễn biến trận đấu

Trận play-off liên lục địa đầu tiên của World Cup 2022 diễn ra giữa Australia và Peru khi đại diện châu Á không được đánh giá cao bằng đối thủ. Tại vòng bảng World Cup 2018, Peru đã dễ dàng đánh bại Australia với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, sau 4 năm, mọi chuyện không còn đơn giản như vậy với đại diện Nam Mỹ.

Bằng lối chơi khoa học và kỷ luật, Australia dù không cầm bóng nhiều bằng đối thủ nhưng lại sở hữu những cơ hội nguy hiểm hơn, đặc biệt ở cuối hiệp 2. Khoảng thời gian thi đấu tốt nhất của Peru là trong hiệp phụ sau khi cả hai đội không ghi được bàn thắng nào trong 90 phút thi đấu chính thức.

Australia lần thứ 5 liên tiếp lọt vào vòng chung kết World Cup
Australia lần thứ 5 liên tiếp lọt vào vòng chung kết World Cup

Sự tăng tốc của các học trò huấn luyện viên Ricardo Gareca đặt khung thành của Mathew Ryan vào trạng thái báo động. Tuy nhiên, điều tốt nhất họ có thể làm được là cú đánh đầu chạm cột dọc của Edison Flores.

Trước khi bước vào loạt sút luân lưu, huấn luyện viên Graham Arnold bất ngờ thay đội trưởng Mathew Ryan bằng thủ thành Andrew Redmayne. Tính toán này trở nên chính xác khi những động tác gây phân tâm của người gác đền 33 tuổi khiến Luis Advíncula và Alex Valera không thể thực hiện thành công lượt sút của mình.

Kết quả loạt sút penalty giữa Australia và Peru, vòng loại World Cup 2022
Kết quả loạt sút penalty giữa Australia và Peru (Nguồn: Internet)

Giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu, Australia có lần thứ 5 liên tiếp tham dự vòng chung kết World Cup. Kết quả này đồng nghĩa với việc, vòng chung kết World Cup chỉ còn 1 suất tham dự chưa xác định chủ nhân. Tấm vé còn lại sẽ thuộc về một trong hai đội Costa Rica hoặc New Zealand.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: Mohammed Dabbous/Reuters.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu bóng đá Australia và Peru, play-off liên châu lục, World Cup 2022