U23 Việt Nam đã không thể viết tiếp câu chuyện của mình tại vòng chung kết U23 Châu Á khi dừng chân trước U23 Ả Rập Xê Út. Tuy không thể đi tiếp ở mùa giải năm nay nhưng chúng ta đã lọt vào tới Tứ kết, nằm trong top 8 đội mạnh của U23 Châu Á lần này. Đây cũng là một thành tích rất đáng khích lệ đối với các cầu thủ và được coi như một bước đệm để các cầu thủ có thể tiến xa hơn nữa. Chúng ta đã có một cuộc hành trình đáng nhớ với các cầu thủ trẻ.

Khuất Văn Khang – cầu thủ mang áo số 8, dù là một trong hai thành viên trẻ tuổi nhất của đội, nhưng màn thể hiện của anh ở giải đấu này cũng đã giúp cho người hâm mộ nước nhà phần nào cảm thấy yên tâm về tương lai của bóng đá nước nhà. Tiền vệ trẻ Khuất Văn Khang đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam hoà U23 Hàn Quốc 1-1 diễn ra ngày 05/06.

“Cảm xúc hiện tại của em khá là buồn khi đội đã không thể giành chiến thắng để vào được vòng đấu tiếp. Đây cũng là một bài học của em và cũng là một trải nghiệm quý giá cho em ở hành trình vòng chung kết U23 Châu Á lần này”, Khuất Văn Khang chia sẻ cảm xúc của mình sau trận thua trước U23 Ả Rập Xê Út.

Cầu thủ mang áo số 8 cũng coi các trận đấu tại giải U23 châu Á là cơ hội để học hỏi: “Đây cũng có thể coi là một bước đệm để cho bọn em có động lực hơn cho sau này. Bởi vì bọn em vẫn còn rất là trẻ, bọn em vẫn còn 2 mùa nữa để đá giải U23 Châu Á đây cũng sẽ là bước đệm để bọn em cố gắng hơn nữa”.

Khuất Văn Khang: Gương mặt mới đáng chú ý của U23 Việt Nam
Khuất Văn Khang: Gương mặt mới đáng chú ý của U23 Việt Nam

“Cho em gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cũng như là những khán giả đã cổ vũ bọn em qua sóng truyền hình. Em cảm thấy rất là xúc động, vui mừng và hạnh phúc khi mà thi đấu ở xa nhà nhưng vẫn có được sự cổ động viên từ mọi người” Khuất Văn Khang không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.

Sau khi kết thúc giải U23 Châu Á lần này Khuất Văn Khang vẫn chưa thể nghỉ ngơi. Mà ngay lập tức sẽ tiếp tục hội quân cùng đội tuyển U19 VIệt Nam để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2022.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: FBNV.

Bài viết liên quan

Nhìn lại hành trình của U23 Việt Nam trước khi đối đầu với U23 Ả Rập Xê Út