Cập nhật mới nhất kết quả Vòng chung kết giải Hạng Nhì giữa Hoà Bình vs. Đồng Nai, Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc vs. Bình Thuận.

Hoà Bình vs. Đồng Nai

Bàn thắng

  • Hòa Bình: Lê Ngọc Trọng (20) 10′, Nguyễn Văn Tùng (10) 45+1, Nguyễn Nam Trường (6) 81′

Phong độ của Hoà Bình trong chặng vừa qua là rất tốt. Họ đã tạo ra sự hưng phấn khi đối đầu với Đồng Nai có vẻ như đang chững lại về cả chuyên môn lẫn tinh thần.

Hoà Bình dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Quốc Vượng, đã có sự khởi đầu như mơ trong trận đấu với Đồng Nai. Ngay phút thứ 10, họ đã có được bàn thắng mở tỷ số. Từ pha thoát xuống và dứt điểm chính xác của Lê Ngọc Trọng, không chỉ lập công, cầu thủ mang áo số 20 này còn kiếm về cho Hoà Bình một quả đá phạt đền ở phút cuối cùng của hiệp 1.

Từ khoảng cách 11m, Văn Tùng đã không bỏ lỡ cơ hội để nhân đôi cách biệt cho thầy trò huấn luyện viên Lê Quốc Vượng.

Phút thứ 81, Nam Trường ghi thêm 1 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng 3-0. Qua đó, Hoà Bình giành vé lên chơi giải hạng Nhất vào năm sau.

Bình Thuận giành tấm vé thăng Nhất mùa bóng 2023
Bình Thuận giành tấm vé thăng Nhất mùa bóng 2023

Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc vs. Bình Thuận

Bàn thắng

  • Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: Lê Thế Cường (21) 5′, Nguyễn Văn Vinh (86) 29′
  • Bình Thuận: Nguyễn Đình Lợi (77) 55′, Nguyễn Thanh Hùng (11) 77′

Trận đấu giữa Vĩnh Yên Vĩnh PhúcBình Thuận đã diễn ra theo một kịch bản không ai ngờ tới. Sau 29 phút bóng lăn, Vĩnh Yên Vĩnh Phúc đã dẫn trước 2-0 nhờ các bàn thắng của Thế Cường và Văn Vinh, cùng với đó, họ còn được thi đấu hơn người từ phút thứ 33 khi Anh Vũ của Bình Thuận phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Đáng nói, sau khi phải nhận thẻ cầu thủ mang áo số 3 đã có hành động phi thể thao với trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ. Với hành động kể trên, Anh Vũ sẽ phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc từ ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chơi hơn người lại dẫn trước hai bàn, thầy trò huấn luyện viên Đào Việt Hoà tưởng chừng như đã cầm chắc vé thăng hạng trong tay. Tuy nhiên, đội bóng này đã để vuột mất không thể hiểu nổi. Họ lần lượt để cho Đình Lợi và Thanh Hùng gỡ hoà cho Bình Thuận, qua đó khiến cho trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu.

Loạt đấu súng đầy cân não, Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc đã để thua với tỷ số 7-8. Qua đó, đành ngậm ngùi nhìn Bình Thuận giành suất thăng hạng.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: VFF, Bình Thuận FC.