Iga Swiatek – Tay vợt nữ số 1 thế giới đang sở hữu phong độ huỷ diệt, đối đầu với hiện tượng thú vị của giải COCO Gauff. Những ai chờ đợi một trận chung kết đơn nữ Quần vợt Pháp mở rộng – Roland Garros 2022 hấp dẫn hẳn đã phải thất vọng.

Iga Swiatek nói: “Tôi vừa nói, COCO đừng khóc. Đầu tiên tôi muốn chúc mừng bạn vì bạn đã làm được những điều đáng kinh ngạc. Khi tôi bằng tuổi bạn, tôi đã có năm đầu tiên thi đấu và tôi không biết bản thân phải làm gì”.

Đó là những lời vỗ về của Iga Swiatek sau cơn ác mộng mà cô mang đến cho COCO Gauff ở lần đầu tiên tay vợt 18 tuổi đi tới chung kết một giải Grand Slam. Trong trận đấu, tay vợt số 1 thế giới đã biến cuộc đối đầu vốn được chờ đợi bởi sức trẻ thành trận chung kết Roland Garros chênh lệch nhất kể từ năm 2007.

Iga Swiatek khởi đầu nhẹ nhàng bằng việc giành được 2 break để vươn lên dẫn trước 4-0. Những gì COCO Gauff có được chỉ là đúng một game thắng danh dự trong set 1 trước khi mất thêm một game giao bóng và để thua 1-6 đầy chóng vánh.

Iga Swiatek – Tay vợt nữ số 1 thế giới đối đầu với hiện tượng thú vị của giải COCO Gauff.
Iga Swiatek – Tay vợt nữ số 1 thế giới đối đầu với hiện tượng thú vị của giải COCO Gauff.

Đến khi tay vợt 18 tuổi người Mỹ bắt đầu tìm thấy hi vọng bằng việc sớm giành break ngay đầu set 2 và vươn lên dẫn trước 2-0 thì Swiatek lại phũ phàng chấm dứt toàn bộ hi vọng đó bằng chuỗi 5 set thắng liên tiếp trước khi hoàn tất thắng lợi 6-1, 6-3 chỉ sau 68 phút.

Kết quả này đã đưa tay vợt người Ba Lan có lần thứ hai đăng quang tại Roland Garros và trở thành tay vợt trẻ thứ 2 sau Maria Sharapova cán mốc 2 danh hiệu Grand Slam. Đồng thời, Swiatek cũng cân bằng kỷ lục chuỗi thắng dài nhất với một tay vợt nữ ở thế kỷ 21 – Venus Williams khi cùng có 35 trận.

Á quân Quần vợt Pháp mở rộng – Roland Garros 2022, COCO Gauff nói: “Tôi xin chúc mừng Iga. Những gì bạn đã làm thật tuyệt vời và bạn hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng rằng chúng ta có thể chơi với nhau trong nhiều trận chung kết và tôi có thể giành chiến thắng trước bạn vào một ngày không xa”.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: Iga Swiatek.

Bài viết liên quan

Highlights trọn vẹn Giải Pháp mở rộng – Roland Garros 2022

Xem trực tiếp Giải quần vợt Pháp mở rộng – Roland Garros trên kênh ON Sports và ON Sports News, duy nhất trên VTVcab ON