Borussia Dortmund đã nhanh chóng bổ nhiệm tân huấn luyện viên trưởng sau khi chia tay Marco Rose. Đó là một gương mặt đã rất quen thuộc với người hâm mộ của đội bóng vàng đen – Edin Terzic.

Bản hợp đồng mà Dortmund vừa ký kết với huấn luyện viên Edin Terzic có thời hạn đến năm 2025. Vị huấn luyện viên 39 tuổi này có nhiệm vụ giúp đội bóng gặt hái thành công trong những năm tới. Bên cạnh việc tranh đĩa bạc với Bayern Munich, huấn luyện viên mới cần cải thiện thành tích của Dortmund ở sân chơi châu Âu.

Trong quá khứ, Edin Terzic từng giữ vai trò huấn luyện viên tạm quyền của Dortmund ở nửa sau mùa giải 2020-2021, sau đó chuyển sang vai trò Giám đốc kỹ thuật khi huấn luyện viên Rose chuyển về từ Borussia Mönchengladbach.

Dortmund bổ nhiệm Edin Terzic làm huấn luyện viên mới
Dortmund bổ nhiệm Edin Terzic làm huấn luyện viên mới

Edin Terzic – Tân  huấn luyện viên trưởng của Dortmund nói: “Ngay lúc này, tôi muốn cho mọi người thấy Borussia Dortmund quan trọng ra sao với mình. Chúng ta sẽ cùng giành toàn bộ thời gian, công sức để đưa câu lạc bộ đến thành công”.

Dortmund kém nhà vô địch Bayern Munich 8 điểm ở Bundesliga mùa giải này, nhưng việc Dortmund bị loại khỏi vòng bảng Champions League, thất bại trước Rangers ở Europa League và thua sốc bởi St Pauli ở Cúp quốc gia Đức mới là giọt nước tràn li khiến Rose phải trả giá bằng chiếc ghế của mình và Dortmund chuyển hướng sang Terzic.

Nguồn: VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Bảng xếp hạng Bundesliga 2021/22: Bayern Munich vô địch, Dortmund, Leverkusen, RB Leipzig lọt top 4

Đánh bại Dortmund, Bayern Munich có lần thứ 10 liên tiếp vô địch Bundesliga