Đội trưởng Huỳnh Như vẫn là mối đe doạ thường trực đối với khung thành của thủ môn Boonsing của đội tuyển Thái Lan. Đánh đầu, sút xa, số 9 của đội tuyển nữ Việt Nam đã không ít lần khiến khán đài sân Cẩm Phả, vốn được nhuộm đỏ với các cổ động viên Việt Nam phải dậy sóng.

Không khiến người hâm mộ phải thất vọng, từ đường chọc khe tinh tế của Dương Thị Vân, với tốc độ của mình, Huỳnh Như đã khéo léo băng xuống và dứt điểm chính xác mang về lợi thế dẫn bàn cho đội chủ nhà. Những phút sau đó, cả hai đội đều tạo ra những tình huống nguy hiểm, tuy nhiên, vẫn không có thêm bàn thắng được ghi.

Chiến thắng 1-0 giúp thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung lần thứ 3 liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games.  qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng quang bóng đá nữ SEA Games.

Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu
Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất của trận chung kết giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan

Huỳnh Như chia sẻ sau trận đấu: “Đây là tấm huy chương Vàng mà em cảm giác vô cùng đặc biệt. Tụi em cũng đã nói là hôm nay sẽ thi đấu hết sức mình vì đây là trên quê hương của mình, mình phải thi đấu đến khi mình giành chiến thắng. Bắt buộc mình phải giành chiến thắng ngày hôm nay, dành tặng cho tình yêu của những người hâm mộ đã dành cho mình trong suốt quãng thời gian vừa qua”.

Như vậy, kể từ khi tham dự SEA Games 2001 đến nay, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tới 7 tấm Huy chương Vàng. Trong đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đi vào lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam khi dẫn dắt đội tuyển giành tới 5 tấm huy chương vàng tại các kỳ SEA Games 2003, 2005, 2017, 2019 và 2021.

Ở trận tranh Huy chương Đồng, đội tuyển nữ Philippines đã giành chiến thắng 2-1 trước Myanmar.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: VFF.