Trên chặng đường bảo vệ tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ đầu tiên và cũng là đối thủ khó nhằn nhất của bảng đấu – đội tuyển Indonesia. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 19h tối hôm nay (06/05).

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc và Quý Long đã đưa ra những nhận định về đội hình của hai đội trong trận đấu ngày hôm nay.

Nhận định về đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, BLV Anh Ngọc nói: “Một sự khởi đầu gặp luôn đối thủ lớn nhất của chúng ta trong bảng. Khi đọc tin tức thì đội tuyển Indonesia cũng không có được đội hình mạnh nhất. Trả lời phỏng vấn trước khi sang Việt Nam, ông Shin Tae-yong nói ông đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. Ông vẫn nói đi nói lại là mục tiêu cố gắng đánh bại Việt Nam để giành ngôi đầu bảng. Nhưng tôi cảm giác tông giọng của ông đã giảm xuống so với thời điểm trước đó. Ông giành cho chúng ta sự tôn trọng nhất định nhưng có thể đấy là sự tôn trọng mang tính ngoại giao khiến cho chúng ta chủ quan”.

BLV Quang Huy đánh giá nhân tố quan trọng nhất của đội tuyển Indonesia: “Hơn 10 cầu thủ dự AFF Cup năm ngoái. Năm ngoái đá tại Singapore vòng bảng, đội tuyển của chúng ta không thắng được họ. Họ có các cầu thủ tốt, đá tại nước ngoài, và các cầu thủ trẻ đang lên rất hay. Nhưng tôi đánh giá thành bại thế nào thì Shin Tae-yong vẫn là nhân vật số 1 của đội bóng này. Ông ấy đến và thay đổi bóng đá Indonesia. Từ một đội bóng chơi tự phát và có vẻ chỉ giỏi trên hàng công, còn phòng ngự rất vô kỷ luật, ông đã biến thành đội bóng rất kỷ luật. Tôi nghĩ đây là trận đấu không đơn giản khi ông Shin Tae-yong rất hiểu ông Park Hang-seo. Những quân bài bất ngờ, những gì Shin Tae-yong không lường được rất quan trọng ở trận đấu này”.

Nhận định đội hình ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia

Về sơ đồ chiến thuật và đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam, BLV Quý Long nhận định: “Với những cái tên đã được chốt, tôi mạnh dạn lựa chọn sơ đồ 3-5-2. Không ai hơn được Văn Toản [vị trí thủ môn]. 3 trung vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Bình, và người tiếp theo là Phan Tuấn Tài. Tuyến tiền vệ, tôi lựa chọn Hùng Dũng, Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh, hai cầu thủ chơi lệch cánh là Lê Văn Xuân và Lê Văn Đô. Vị trí tiền đạo, tôi lựa chọn: Tiến Linh và Hồ Thanh Minh. Còn lại Văn Tùng hay Nhâm Mạnh Dũng là những phương án dự phòng trong trường hợp phương án 1 đổ bể”.

BLV Quang Tùng đồng tình với nhận định của BLV Quý Long: “Phương án 1 phải là Tiến Linh, nhất là trận đầu tiên đá với Indonesia, chúng ta phải sử dụng những con người mạnh nhất. Tiến Linh bên cạnh đó là Hồ Thanh Minh vì xu hướng một tiền đạo và người thứ hai cũng là người đá thấp hơn một chút. Hoặc chuyển đổi nhanh sang 3-4-3 thì sẽ thêm một người nữa lên mũi bên góc trái. Có lẽ yếu tố đó phụ thuộc vào vai trò của Hùng Dũng, phần nào đó có thể là Hoàng Đức, xu hướng Hoàng Đức đá thấp sẽ nhiều hơn để là người tổ chức ở dưới, đánh từ tuyến hai. Người xâm nhập, đánh gần nhiều là Hùng Dũng, phần nào đó là Lý Công Hoàng Anh”.

Nhận định kết quả ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia

Về kết quả của trận đấu, BLV Anh Ngọc nhận định: “Chúng ta sẽ từ hoà tới thắng”, BLV Quang Huy nói: “Tôi tự tin vào một chiến thắng, có thể khó khăn nhưng tôi dự đoán 2 bàn cách biệt”.

Lịch thi đấu ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia được tường thuật trực tiếp vào lúc 19h hôm nay (06/05) trên kênh VTV6 và ON Football, ứng dụng và website VTVcab ON.

ĐT Việt Nam vs Indonesia xem ở đâu?

Nguồn: VTVcab ON.