Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu tại SEA Games 31.

Nhằm khơi dậy tinh thần và khát vọng cống hiến của các huấn luyện viên, vận động viên trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 31, Lễ xuất quân của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự SEA Games 31 đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội vào tối ngày 28/04.

Trong lần thứ 2 SEA Games được tổ chức tại Việt Nam, đoàn thể thao của chúng ta tham dự với 1.341 thành viên, đông nhất trong các đoàn, đặt mục tiêu giành 150 Huy Chương Vàng, xếp nhất toàn đoàn.

Các vận động viên đều chia sẻ quyết tâm giành chiến thắng trong buổi Lễ xuất quân SEA Games 31.

Vận động viên Trần Văn Đảng của nội dung 800m và 1500m chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là muốn bảo vệ hai tấm Huy chương Vàng anh Dương Văn Thái đã giành được ở kỳ SEA Games 30 ở Philippines. Tôi đặt quyết tâm rất cao và khát khao được chiến thắng tại sân nhà. Em cũng tìm hiểu vận động viên của Philippines và Thái đang nhập tịch các vận động viên đạt chuẩn Olympic. Nhiều người nói là lo sợ nhưng đối với em, coi đó là điều bình thường. Cái lớn nhất là vượt qua chính bản thân mình, chiến thắng, nỗ lực khi mình đã đạt được. Càng đối thủ mạnh thì mình càng quyết tâm và nỗ lực tập luyện tốt hơn”.

Vận động viên Quách Công Lịch, nội dung 400m rào, cũng đặt mục tiêu cao nhất: “Mục tiêu của em là giành Huy chương Vàng cá nhân nội dung 400m vượt rào và em vẫn đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu này”.

Vận động viên Vũ Thành An nội dung đấu kiếm SEA Games 31: “Đây là kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp mà em tham dự. Việc mình làm chủ nhà, khi thi đấu sẽ nhận được sự cổ vũ từ những người bạn của mình, cũng như người hâm mộ trong nước, giúp mình giải toả những căng thẳng. Nhưng trước đấy sự chuẩn bị, áp lực thành tích sẽ lớn hơn việc mình thi đấu ở nước ngoài rất nhiều. Cuộc đời vận động viên có thể chỉ có một kỳ SEA Games trên chính quê hương mình và hầu như ai cũng rất khát khao giành được tấm Huy chương Vàng trên chính quê hương mình”.

Vận động viên Nguyễn Tiến Trọng, nội dung nhảy xa, nói: “Hiện tại đang là phong độ tốt nhất của tôi trong quá trình tập luyện. Mục tiêu của tôi là cố gắng giành Huy chương Vàng, phá Kỷ lục SEA Games”.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/05 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Kỳ Đại hội lần này có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự góp mặt trên 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ và trọng tài đến từ 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Mời Quý khán giả chú ý theo dõi SEA Games 31 trên hệ thống truyền hình VTVcab ON.

Nguồn: VTVcab ON. Ảnh: VOV.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu và địa điểm diễn ra 15 môn thể thao tại SEA Games 31

Lịch thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31

Lịch thi đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Futsal nam và Futsal nữ tại SEA Games 31