Người hâm mộ của Manchester United chờ đợi đến mùa sau để được chứng kiến tài năng của huấn luyện viên Erik Ten Hag trên băng ghế chỉ đạo. Vị huấn luyện viên 52 tuổi này đã ký với “Quỷ đỏ” bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2025, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Dẫu cần có thời gian kiểm chứng thêm, những gì mà huấn luyện viên Erik Ten Hag làm được với Ajax là vô cùng ấn tượng. Trong đó, nổi bật nhất là 2 chức Vô địch Quốc gia và 2 Cúp Quốc gia Hà Lan, 1 lần vào bán kết Champions League.

Hãy cùng lắng nghe những phát biểu đầu tiên của huấn luyện viên Erik Ten Hag, cũng như sự kì vọng từ các trụ cột của Manchester United và người hâm mộ chủ sân Old Trafford: “Trở thành huấn luyện viên trưởng của Manchester United là vinh dự to lớn và tôi rất háo hức với thử thách phía trước. Đội bóng với một lịch sử vĩ đại với những cổ động viên cuồng nhiệt nhất. Vì thế mục tiêu của tôi là giúp câu lạc bộ vươn tới những thành công và trở lại vị thế vốn có. Với Ajax, thật khó khăn khi phải nói lời chia tay sau những năm tháng tuyệt vời. Nhưng trước khi chuyển đến Manchester United, tôi đảm bảo rằng, toàn bộ sự tập trung và quan tâm của tôi vào lúc này là 5 trận đấu cuối cùng với Ajax. Tôi muốn khép lại công việc tại đây với chiếc cúp vô địch”.

Còn quá sớm để nói về  việc Erik Ten Hag có thành công ở Manchester United hay không, nhưng chí ít lúc này sự xuất hiện của ông mang tới cảm giác phấn khích cho các thành viên đội bóng. Trong đó có David de Gea: “Thật tốt khi biết huấn luyện viên mới đang theo dõi chúng tôi và suy nghĩ về những việc ông ấy có thể làm để thay đổi đội bóng. Thứ bóng đá của Erik rất cuốn hút và thú vị. Điều đó được thể hiện tại Ajax. Toàn đội đang ngóng chờ đến ngày được làm việc cùng ông ấy”.

Không thực sự lạc quan như De Gea, nhiều cổ động viên Manchester United tỏ ra thận trọng khi nói về tương lai của Erik Ten Hag ở Manchester United. Một cổ động viên nói: “Tôi nghi ngờ về việc đội bóng sẽ cho ông ấy nhiều thời gian. Sức ép là rất lớn. Người hâm mộ giờ đã thực tế hơn và sẵn sàng kiên nhẫn với huấn luyện viên mới nhưng ban lãnh đạo đội bóng liệu có như vậy không mới quan trọng. Chúng ta hãy cùng chờ xem”.

Một cổ động viên khác chia sẻ: “Rất khó nhận định Erik Ten Hag có thành công hay không vì giải đấu ở Hà Lan rất khác ở Anh. Dù sao ông ấy đã đạt được nhiều thành công ở Ajax với những chức vô địch và tiến gần tới chung kết Champions League. Với kinh nghiệm và khả năng dẫn dắt đã được chứng tỏ, tôi hi vọng ông ấy sẽ thành công ở Manchester”.

Hãy cùng chờ đợi phần thể hiện của Erik Ten Hag trong vai trò huấn luyện viên trưởng Manchester United.

Bài viết liên quan

Man United chọn “bố già” Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền