Phát biểu trước trận gặp Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Kiatisak của Hoàng Anh Gia Lai cho rằng, Jeonbuk Hyundai Motors là đội bóng mạnh nhất của bảng và là đôi bóng lớn châu Á.

Nói về trận gặp Jeonbuk, HLV Kiatisak của Hoàng Anh Gia Lai mở đầu: “Ngày mai là trận lớn đối với đội chúng tôi. Chúng ta biết Jeonbuk là đội mạnh nhất, hiện họ đứng đầu bảng. Chúng tôi chuẩn bị và cầu thủ sẵn sàng vì họ muốn đá với đội vô địch để học hỏi. Jeonbuk và Yokohama là 2 đội mạnh, ngang tài ngang sức. HAGL  thi đấu với tinh thần học hỏi để làm sao các em có thể đá với tinh thần tốt nhất”.

Nói về việc Jeonbuk có thể bổ sung một số cầu thủ sau khi đã hồi  phục vì trước đó dính Covid-19,Zico  Thái cũng có chút lo lắng: “Tất cả 4 đội đến đây có thể chuẩn bị, xoay tua cầu thủ. Nếu Joenbuk có nhiều cầu thủ trở lại sau khi bình phục Covid-19 lại nằm trong 11 cầu thủ chính thức cũng đồng nghĩa chúng tôi phải đối đầu với đội mạnh nhất. Đó cũng là bất lợi nhưng HAGL luôn chuẩn bị tốt nhất. Tất cả các cầu  thủ của chúng tôi đều sẵn sàng, kể cả Kim Dong Su”.

Nói lại mục tiêu của HAGL, HLV Kiatisak cho rằng đây còn là dịp để các cầu thủ giới thiệu bản thân với các đội bóng châu Á: “HAGL muốn cầu thủ thi đấu các giải quốc tế để nâng tầm cầu thủ Việt Nam lên. Nhưng các cầu thủ muốn giới thiệu với nước ngoài phải đá ở AFC Champions League. Năm ngoái, Văn Toàn cũng có ước mơ đá AFC Cham. Nhiều cầu thủ khác của HAGL cũng vậy. Bây giờ ươc mơ ấy cũng thành hiện thực. Qua giải này, toàn đội sẽ cố gắng để thể hiện hết năng lực và nếu được các nhà tuyển trạch chọn là điều rất vui”.

Cầu thủ Văn Toàn: Trước khi vào họp báo tôi cũng đã nghe HLV Jeonbuk nói rằng đủ sức để đá ở K.League. Tôi cho rằng, đánh giá ấy là lời động viên đối với tôi. Trong thời gian qua, tôi mất phong độ và đang cố gắng lấy lại ở AFC Champions League. Những gì đã thể hiện trong 2 trận đấu vừa qua là nền tảng để tôi cố gắng thi đấu tốt trong trận đấu này mai. Năm nay là năm cuối hợp đồng nhưng tôi vẫn chưa  có kế hoạch tương lai khi thời gian vẫn còn dài. Tuy nhiên, điều gì tới sẽ tới. Bây giờ, tôi đang trung thi đấu cho HAGL. Jeonbuk là đội tốp đầu của châu Á cũng như của Hàn Quốc nên chúng tôi rất muốn gặp.  HAGL không phải đến đây để giao hữu rồi về. Bản thân tôi sẽ nỗ lực để đá tốt hơn 2 trận đấu vừa qua.

HLV Kim Sang Sik (Jeonbuk Hyundai Motors)

Sau trận thắng vừa qua chúng tôi có lợi thế, trận sắp tới với HAGL sẽ mang tính quyết định. Jeonbuk sẽ cố gắng chơi tốt theo cách của mình một cách chủ động để giành kết quả như mong muốn. Trong thời gian qua, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Nhưng hiện tại, nhiều cầu thủ test âm tính và sẵn sàng sang Việt Nam để thi đấu. Với lực lượng đầy đủ, chúng tôi sẽ chơi đúng với thực lực. Thể trạng cầu thủ hiện tại rất tốt và sẽ thi đấu để hướng đến kết quả tốt vào ngày mai.

Những cầu thủ Việt Nam nói chung và cầu thủ Hàn Quốc nói riêng ở HAGL rất có chất lượng. Tôi đặc biệt chú ý đến cầu thủ số 10 (Công Phương) và số 9 (Văn Toàn). Họ thể hiện tiến bộ lớn về thể lực  và trình độ trong thời gian gần đây. HGAL có nhiều tuyển thủ Quốc gia ở các cấp độ khác nhau nên cho thấy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, HAGL chơi tự tin nên chúng tôi phải chú ý khi đối đầu với họ.

Đội trưởng Jeong Ho Hong (Jeonbuk Hyundai Motors)

Ở AFC Champions League năm nay, rất nhiều đội của Hàn Quốc đã thất bại trước các đội bóng của Đông Nam Á. Vì thế, chúng tôi phải thận trọng.Hai  trận gặp HAGL liên tiếp sắp tới sẽ rất khó khăn nên chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng nhất.

Nguồn: VFF. Ảnh: Tuấn Hữu

Bài viết liên quan

Kênh trực tiếp bóng đá đội Hoàng Anh Gia Lai tại AFC Champions League