Lễ Khai mạc SEA Games 31 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/05, nhưng trước đó, nội dung bóng đá nam sẽ thi đấu từ ngày 06/05. Trong ngày thi đấu đầu tiên này, đội tuyển Việt Nam có trận ra quân, đọ sức với đội tuyển Indonesia.

Trên con đường bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games môn bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam trước mắt sẽ lần lượt phải đối đầu với các đội tuyển Indonesia – Á quân SEA Games 30, Philippines, Myanmar và Timor Leste tại bảng A.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Huy, Quang Tùng đã có những nhận định ban đầu về đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam và cũng là đối thủ khó nhằn nhất của bảng đấu – đội tuyển Indonesia.

BLV Quang Huy nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn: “Tôi cho rằng, SEA Games này Việt Nam đặt ra mục tiêu bảo vệ Huy chương Vàng trên sân nhà không đơn giản đâu. Ngoài Thái Lan còn xuất hiện Indonesia, tôi nghĩ rất khó chơi. Indonesia có rất nhiều người đá AFF Cup. Họ coi AFF Cup là dịp để trẻ hoá mà mình đá với họ đã không thắng. Từ bấy đến giờ họ còn tiến bộ. Indonesia theo tôi biết có đến 16 cầu thủ đá AFF Cup. Họ tận dụng cả các cầu thủ quá tuổi nữa. Họ tăng cường 3 cầu thủ quá tuổi. Lực lượng tốt lại được dẫn dắt bởi một người rất hiểu ông Park là Shin Tae-yong. Shin Tae-yong đã đưa đội tuyển Indonesia tới một lối chơi tiêu cực mà khiến Việt Nam chấp nhận phải hoà 0-0”.

BLV Quang Tùng nhận định về đối thủ đáng gờm nhất của bảng đấu: “Indonesia mới là đối thủ mà chúng ta cần phải giải mã nhiều. Thứ nhất, họ cùng bảng với chúng ta, cùng bảng lại đá ngay trận đầu tiên. Điều đó tạo cho chúng ta một áp lực nhất định vì chúng ta là đội chủ nhà với một tham vọng lớn. Hơn thế nữa, họ có 16 cầu thủ đã dự AFF Cup vừa rồi, mà đó là giải đấu họ vào đến chung kết”.

Cũng theo bình luận viên Quang Tùng, đội tuyển Indonesia ngày càng trưởng thành: “Ông Shin Tae-yong làm việc trong quãng thời gian vừa rồi là đủ để có thể tạo được dấu ấn chẳng khác gì huấn luyện viên Park Hang-seo, khác nhau mỗi thành tích. Lực lượng của họ có 3 người trên 23 tuổi và trong số những con người của Indonesia, có tới 6 người đang đá ở nước ngoài, trong đó có cả cầu thủ nhập tịch. Như thế nghĩa là lực lượng của họ không hề mỏng, kinh nghiệm không hề thua kém. Xét về góc độ tâm lí, họ đã trưởng thành hơn rất nhiều so với khi thắng họ hai lượt ở SEA Games năm 2019. Năm 2019, chúng ta thắng cả vòng bảng và cả trận chung kết. Bây giờ đá tại AFF Cup, chúng ta không thắng được họ”.

Nhìn chung, các bình luận viên đều đánh giá cao đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam đối đầu đội tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 6/5 trên sân Việt Trì.

Mời Quý khán giả đón xem trực tiếp SEA Games 31 trên ứng dụng và website VTVcab ON.

Nguồn: VTVcab ON

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31

Lịch thi đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games 31