Vòng 1/8 Cúp Quốc gia khép lại cũng là lúc mà nhiều đội bóng sẽ bước vào quãng nghỉ dài, chỉ có câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai là sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League ngay trong tháng 4 này.

Trong ngày 12/04, thầy trò huấn luyện viên Kiatisak đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho các trận đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á.

Trong ngày 12/04, các câu lạc bộ thuộc bảng H thi đấu vòng bảng AFC Champions League đã lần lượt có mặt tại Việt Nam. Theo đó, câu lạc bộ đầu tiên hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là câu lạc bộ Yokohama F. Marinos của Nhật Bản. Đội bóng này đã đến Việt Nam vào lúc 5h30 sáng ngày 12/04 và ngay sau đó di chuyển về khách sạn đóng quân.

Theo thông tin có được, câu lạc bộ Yokohama sang Việt Nam với 60 người, trong đó có 30 cầu thủ. Số còn lại là các thành viên ban huấn luyện cũng như ban hậu cần phục vụ cho đội bóng.

Đội bóng thứ hai có mặt tại TP. Hồ Chí Minh trong ngày 12/04 đó chính là đội chủ nhà, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai khi thầy trò huấn luyện viên Kiatisak đã đáp chuyến bay từ Pleiku đến thành phố Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 12h30.

Ấn tượng với phóng viên và khán giả là các tuyển thủ Hoàng Anh Gia Lai xuất hiện rất lịch lãm, tạo nên hình ảnh đẹp cho đội chủ nhà. Theo kế hoạch chiều ngày 12/04, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tổ chức buổi Lễ ra quân của đội bóng tham dự AFC Champions League.

Tuy nhiên, do những quy định nghiêm ngặt của AFC, buổi Lễ ra quân này đã bị hủy bỏ. Theo đó, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai phải ở khách sạn để thực hiện việc test PCR COVID-19 và chờ kết quả. Trong ngày 12/04, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chưa thể tập buổi đầu tiên.

Sau Hoàng Anh Gia Lai, câu lạc bộ thứ ba sẽ có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh để tham dự AFC Champions League là Jeonbuk Hyundai Motors, Hàn Quốc, đội bóng này hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 22h tối ngày 12/04.

Trong ngày 13/04, đội bóng cuối cùng sẽ có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh là câu lạc bộ Sydney FC đến từ Australia.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các đội sẽ thực hiện sinh hoạt khép kín và tập luyện khép kín bong bóng và các đội bóng sẽ được phân về các sân tập khác nhau. Hoàng Anh Gia Lai ở sân vận động Quân khu 7. Các đội bóng khác tập luyện ở sân vận động như: Sân vận động Quận 8, Sân Thành Long, Sân Đạt Đức, sân Lyon Phú Thọ.

Theo Trân Trần. Ảnh: Hoàng Anh Gia Lai