Dự kiến, Lễ Khai mạc SEA Games 31 (20h ngày 12/05) sẽ bao gồm 3 chương:

  • Chương 1: “Việt Nam thân thiện”;
  • Chương 2: “Đông Nam Á mạnh mẽ”;
  • Chương 3: “Đông Nam Á tỏa sáng”.

Lễ Khai mạc kéo dài 120 phút với khoảng 3.000 diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội.

Về bố trí chung, toàn bộ khán đài B của sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) được sử dụng làm sân khấu của Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D dành cho khán giả.

Sân khấu được thiết kế bảo đảm đáp ứng tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới). Toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Cũng theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự (31 người/đoàn), Thủ tướng Chính phủ tuyên bố khai mạc Đại hội. Tiếp đó, ngọn đuốc được 8 vận động viên truyền tay và thắp lên đài lửa, báo hiệu SEA Games 31 chính thức bắt đầu.

Trong cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị vào ngày 06/04, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao kịch bản của nhóm tác giả, đồng thời khẳng định, Lễ Khai mạc là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần mang lại thành công chung của Đại hội. Do vậy, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chi tiết và hoàn thành nhanh chóng khâu chuẩn bị, đảm bảo không để xảy ra sai sót.

Bộ trưởng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu để sáng tạo hơn trong việc hoàn thiện các chi tiết của kịch bản và cho phép nhóm tác giả có thể linh hoạt trong việc thay đổi tiểu tiết để kịch bản phong phú hơn dựa trên cơ sở khung chương trình gồm 3 chương.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình kiểm tra kỹ đài đuốc, tiến hành chạy thử…”Chương trình cần được chuẩn bị chỉn chu, đảm bảo không xảy ra lỗi. Các đồng chí phải xác định đây là trách nhiệm của chúng ta, phải làm quyết liệt, làm đến nơi đến chốn. Nếu làm không tốt sẽ có lỗi với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Văn Hùng lưu ý.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, UBND TP. Hà Nội xác định SEA Games 31 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Thành phố. Ông Chử Xuân Dũng cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất về cơ bản đã hoàn thành tốt. Vào ngày 11/04 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện đếm ngược 31 ngày đến SEA Games. Từ đó, triển khai phát động người dân trên địa bàn hưởng ứng.

Theo Thông tin Chính phủ

Mời Quý khán giả đón xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 31 trên trên kênh ON Football, ứng dụng và website VTVcab ON.

Link xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 31 trên kênh ON Football: TẠI ĐÂY.