Tiếp nối thành công vang dội của Phi Hổ Cực Chiến phần 1 và phần 2, Phi Hổ Cực Chiến (Flying Tiger) phần 3 trở lại với nhiều gương mặt quen thuộc làm nên thành công của hai phần trước đây.

Dưới ánh đèn sân khấu lấp lánh ở trung tâm đại nhạc hội, giọng ca ngọt ngào của ca sĩ vang lên. Còn ở hàng ghế khán giả, một phi vụ trao đổi đang diễn ra. Một trong hai bên giao dịch là Mr. Ottoman Pat – người giàu nhất Vương quốc Pei, còn thứ đang được mua bán là một vali màu bạc. Bên trong chiếc vali này có thể là vũ khí hạt nhân hoặc hóa chất.

Cảnh sát Hồng Kông cũng theo dõi sát giao dịch khủng bố tại trung tâm đại nhạc hội. Đội Phi Hổ – nhóm tinh anh của những tinh anh cảnh sát Hồng Kông – dưới sự chỉ đạo của Phạm Thiếu Phong (Trần Hào đóng) tới hỗ trợ hành động. Trương Gia Hiên (Huỳnh Tông Trạch đóng), Cao Tử Lạc (Ngô Trác Hy đóng) và Dư Hiểu Hân (Thái Tư Bối đóng) – những thành viên của đội Phi Hổ cũng tới xem hòa nhạc và bất ngờ vướng vào vụ án.

Vụ giao dịch chỉ vừa mới kết thúc thì một nhóm khủng bố xông vào cướp chiếc vali và bắt giữ hàng loạt con tin. Đặc biệt khi cầm đầu nhóm này là một nữ nhân được đồng bọn gọi với biệt danh Công chúa. Công chúa không những muốn lấy chiếc vali mà còn muốn “tính sổ” riêng với Mr. Ottoman Pat. Nữ quái cầm đầu với đòi hỏi một chiếc xe để tẩu thoát trước 12 giờ đêm, một máy bay sẵn sàng để bay. Nếu quá 12 giờ, muộn một giây, giết một con tin.

Diễn viên Phi Hổ cực chiến 3
Diễn viên Phi Hổ cực chiến 3 (ảnh: SCTV9)

Sau đó, các con tin được giải cứu thành công nhưng Công chúa đã trốn thoát. Nhóm khủng bố không phải nhóm xã hội đen bình thường, mà là nhóm tội phạm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vụ án dấy lên lo ngại liên quan tới an ninh của Hồng Kông. Nơi đây bị đe dọa trở thành địa điểm trung chuyển cho hoạt động buôn bán vũ khí hóa học.

Phi Hổ Cực Chiến 3 tiếp tục mang tới những “đặc sản” của dòng phim cảnh sát do TVB sản xuất. Đó là những cuộc đấu võ và đọ súng, rượt đuổi nghẹt thở; khả năng suy luận của cảnh sát, những tình tiết thâm nhập sào huyệt của nhóm khủng bố, giải cứu con tin…

Phim quy tụ những gương mặt diễn viên TVB vô cùng nổi tiếng như: Miêu Kiều Vỹ (vai Hứa Tuấn Phi), Huỳnh Tông Trạch (vai Trương Gia Hiên), Ngô Trác Hy (vai Cao Tử Lạc), Thái Tư Bối (vai Dư Hiểu Hân), Mã Đức Chung (vai Triển Bác Văn), Thái Khiết (vai Tống Khiết)…

Công chúa là ai và tại sao nữ khủng bố lại muốn trả thù riêng với Mr. Ottoman Pat? Nhóm khủng bố đến từ đâu? Bộ phim Phi Hổ Cực Chiến phần 3 phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB từ thứ 2 đến thứ 6, trên kênh SCTV9, ứng dụng và website VTVcab ON.