Tại Premier League, ban tổ chức của giải đấu cuối cùng cũng áp dụng luật thay 5 người mỗi trận thay vì 3 người mỗi trận như hiện nay. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ được áp dụng trong mùa giải năm sau. Cũng giống như giải đấu khác, 5 sự thay đổi người chỉ được phép tiến hành ở 3 lượt thay người ở trong trận, không tính thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Việc không thay người quá thường xuyên giúp đảm bảo trận đấu được diễn ra liên tục, không gián đoạn.

Việc giải Ngoại hạng Anh áp dụng luật thay 5 người mỗi trận sẽ giúp cho các đội bóng giữ sức cho một số trụ cột trong bối cảnh lịch thi đấu ngày một dày đặc. Như vậy, từ mùa giải 2022/23, các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ được thay 5 người mỗi trận.

Trước đó, vào ngày 17/06/2020, Ngoại hạng Anh từng áp dụng quy định này sau quãng nghỉ dài vì đại dịch COVID-19. “Trong phần còn lại của mùa giải 2019/20, số cầu thủ được thay trong mỗi trận sẽ tăng từ 3 lên thành 5 người. Điều này phù hợp với luật sửa đổi tạm thời được đưa ra bởi Hội đồng bóng đá quốc tế trong tháng trước”, thông báo của Ngoại hạng Anh cho biết.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng từng có ít nhất 3 lần tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến của 20 đội tham dự giải và quá nửa ủng hộ việc tiếp tục chỉ cho phép thay 3 người mỗi trận. Nhưng khi thời cuộc thay đổi, giải đấu đã có những thay đổi theo đó.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 31 trên K+ từ ngày 02-05/04