Vừa qua, Adidas đã trình làng mẫu bóng chính thức cho World Cup 2022 tổ chức tại Qatar. Mẫu bóng năm nay có tên Al Rihla và cái tên này trong tiếng Ả-rập có nghĩa là chuyến hành trình. Thiết kế trên bề mặt trái bóng được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến trúc và hình ảnh lá cờ của nước chủ nhà.

Theo đội ngũ sản xuất, trái bóng này di chuyển trong không khí nhanh hơn bất kỳ trái bóng nào khác từng được sử dụng tại World Cup, đồng thời cải thiện đáng kể sự chính xác và tính ổn định cho các cầu thủ, nhất là trong bối cảnh các đội ngày càng chơi nhanh hơn.

Một thông tin đáng chú ý khác cũng liên quan đến World Cup. Đó là số lượng vé của các cổ động viên mua trong đợt mở bán đầu tiên. Theo ước tính từ FIFA, hơn 804.000 vé đã đến tay khán giả, trong đó, các nước có cổ động viên yêu cầu cao nhất là Qatar, Mỹ, Anh và Mexico.

Trong 20 ngày mở bán của đợt 1, đã có hơn 17 triệu lượt đăng ký mua vé. Xong ban tổ chức cho biết, sẽ chỉ có tổng cộng 2 triệu vé được bán ra cho toàn bộ giải đấu. Đợt bán vé thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 05/04, tức 4 ngày sau lễ bốc thăm chia bảng tại thành phố Doha.

Một thông tin khác liên quan tới những tấm vé cuối cùng lọt vào vòng chung kết World Cup 2022. Tại vòng loại World Cup khu vực châu Đại Dương, đúng như dự đoán, đội tuyển New Zealand đã có chiến thắng đậm 5-0 trước đội tuyển quần đảo Solomon. Qua đó, có được tấm vé Play-off xuyên lục địa với đội đứng thứ 4 của khu vực CONCACAF. Tấm vé dự World Cup có vẻ như rất gần nhưng thực tế cũng rất xa. Bởi trong quá khứ, hai lần gần nhất tham dự các trận Play-off xuyên lục địa với các đại diện của châu Mỹ thì họ đều phải nhận thất bại.

Bài viết liên quan

Brazil sẽ tái đấu Argentina, vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

[CẬP NHẬT] Danh sách các đội tuyển lọt vào VCK World Cup 2022