Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen với sân Saitama, sân vận động sẽ diễn ra trận đấu cuối cùng của chúng ta tại vòng loại World Cup 2022. Sân vận động Saitama có sức chưa 60.000 chỗ ngồi đã bán hết vé trong trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam, đủ thấy sức hút lớn lao từ người hâm mộ Nhật Bản, dù đội tuyển quốc gia nước này chính thức giành được vé tham dự World Cup 2022.

Toàn bộ 20 tuyển thủ đã tham gia buổi tập làm quen sân Saitama trong ngày 28/03. Hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là tiền đạo Hà Đức Chinh và trung vệ Schmidt Adriano đã trở lại tập luyện bình thường khi có kết quả âm tính sau lần xét nghiệm thứ hai.

Trả lời họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng: “Đây là trận đấu đầy khó khăn của đội tuyển Việt Nam. Thật khó để có thể so sánh sức mạnh của hai đội tuyển, khi Nhật Bản là đội mạnh ở châu Á, chúng tôi chỉ có được 1 chiến thắng và 8 trận thua. Nhưng đây là lần đầu được trực tiếp đối đầu với một đối thủ như thế này nên các cầu thủ Việt Nam cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Và tầm nhìn mà chúng tôi hướng đến là cố gắng để đội tuyển Việt Nam vươn tầm Đông Nam Á, được dự các sân chơi như thế này nhiều hơn nữa”.

Về lực lượng của đội tuyển Việt Nam, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc nói: “Tình hình đội tuyển Việt Nam hiện tại không tốt. Một số cầu thủ nhiễm COVID-19 nên chỉ còn 20 cầu thủ sang Nhật Bản. Do có nhiều cầu thủ chấn thương và nhiễm bệnh nên lực lượng tổn thương rất nhiều. Ngày mai là một trận đấu sân khách, Nhật Bản cũng là đội rất mạnh, nhưng đây là trận đấu cuối cùng nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Chia sẻ về trường hợp của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tại buổi họp báo trước trận, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết Ban tổ chức chủ nhà không tiến hành xét nghiệm RT-PCR dù kết quả test nhanh của trợ lý Lê Huy Khoa âm tính.

“VFF và JFA có quan hệ rất tốt. Chúng tôi là khách và chúng tôi phải chịu sự quản lý quá mức. Tôi nêu ra ý kiến thì bị cảnh cáo cách ly 3 ngày. Tôi nói vì quyền lợi của đội tuyển. Trợ lý của chúng tôi dương tính ở sân bay, tôi đồng ý việc cách ly sau đó. Tuy nhiên, trợ lý của tôi tự xét nghiệm nhanh và đã âm tính. Chúng tôi yêu cầu xét nghiệm RT-PCR để có kết quả chính xác, nhưng không được phản hồi. Tôi chỉ có 1 phiên dịch, không có thì làm sao làm việc được? Chúng tôi nghĩ cần được tôn trọng hơn và yêu cầu này là chính đáng.”

Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và mong muốn để lại ấn tượng đẹp dù làm khách trước đối thủ mạnh của châu lục là Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h35 hôm nay, ngày 29/03.