Ngày mai (29/03), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đối thủ của chúng ta là một đội bóng rất mạnh, đội tuyển Nhật Bản. Dù gặp khó khăn về mọi mặt, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn quyết tâm để có thể tạo nên bất ngờ.

Trong buổi tập mới nhất trên sân Saitama, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chủ yếu cho các cầu thủ rèn đấu pháp tiếp cận trong cuộc đối đầu với đội tuyển Nhật Bản. Ngoài ra, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng yêu cầu các học trò chú trọng tập luyện khả năng phối hợp nhóm. Đặc biệt, các cầu thủ thi đấu ở hai biên và trung tuyến cần di chuyển linh hoạt hơn nữa để hỗ trợ nhịp nhàng cho các vị trí khác trên sân.

So với buổi tập đầu tiên gặp thời tiết không thuận lợi vì mưa to, thì buổi tập ngày 27/03 vừa qua, không có bất kì trở tại nào với đội tuyển Việt Nam khi trời tạnh và không có quá nhiều gió. Điều này giúp các cầu thủ hoàn thành trọn giáo án mà ban huấn luyện đưa ra.

Được biết, trước màn chạm trán với đội tuyển Nhật Bản, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các cộng sự của mình đã tiến hành họp đấu pháp và mổ băng, phân tích đối thủ trong trận đấu lượt đi và cả màn trình diễn gần đây của họ, cũng như tìm ra cơ hội cho các vị trí tấn công.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết trước trận: “Không phải lúc nào chúng tôi cũng có được cơ hội thi đấu với một đội tuyển có đẳng cấp hàng đầu châu Á như Nhật Bản. Chúng tôi cũng đặt quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để tạo dấu ấn đẹp trong trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Saitama (ảnh 1)
Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Saitama (ảnh 2)
Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Saitama (ảnh 3)
Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân Saitama (ảnh 4)

Ảnh: VFF

Bài viết liên quan

Danh sách 20 cầu thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản

ĐT Nhật Bản lên danh sách 25 cầu thủ “khủng” cho trận tái đấu ĐT Việt Nam