Paulo Dybala nhiều khả năng chia tay Juventus sau 7 năm gắn bó. Hợp đồng giữa anh và câu lạc bộ chủ quản sẽ hết hạn vào cuối mùa giải.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, Dybala mong nhận được mức lương rơi vào khoảng 10 triệu Euro/mùa như những gì anh và câu lạc bộ đã từng thỏa thuận vào cuối năm ngoái. Nhưng phía Juventus đã quyết định thay đổi đề nghị trên.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, bình luận viên (BLV) Anh Ngọc đã nêu quan điểm của anh về cuộc chia tay giữa Dybala và Juventus.

Theo BLV Anh Ngọc, áp lực tài chính vẫn là gánh nặng thường trực của các câu lạc bộ: “Juventus để Dybala ra đi. Lương chỉ có thế này thôi, anh đòi 10 triệu, 11 triệu, anh đòi tiền thưởng, ở đây không trả được. Anh có thể đi chỗ khác được. Họ sẵn sàng chấp nhận mất cả những người mà có thể mang tính biểu tượng. Bóng đá châu Âu có những nền bóng đá đã lên tới đỉnh và đang rớt xuống, hiện giờ đang tìm cách để cân bằng lại những gì đã mất”.

Cũng theo BLV Anh Ngọc, Juventus không muốn đi vào vết xe đổ của chính họ: “Việc câu lạc bộ như Juventus đã dành tất cả những gì có thể cho Cristiano Ronaldo, sau đó nhận ra rằng đấy là bước phát triển hoàn toàn sai. Thì bây giờ, việc Dybala ra đi, tôi nhận thấy rằng, họ sẵn sàng chấp nhận để Dybala có thể sang MU, Man City chẳng hạn hoặc thậm chí sang với Inter. Nhưng điều họ đang có hiện tại là triết lý: ‘Không ai được phép ở trên câu lạc bộ’”.

Juventus cũng đã có người thay thế vị trí của Dybala: “Nếu như Juventus muốn xây dựng lực lượng xung quanh một con người như Dybala chẳng hạn, thì tại sao họ không giữ. 2019 họ đã muốn đẩy anh sang MU để lấy Lukaku. Nhưng Dybala không muốn đi. Bây giờ họ sẵn sàng để Dybala ra đi bởi họ đã có Vlahovic. Một người 28 tuổi và một người năm nay 22 tuổi, chọn ai? Đương nhiên tôi phải chọn anh 22 tuổi,” anh nói.

Thay thế Dybala chắc chắn không phải bài toán dễ dàng với Juventus. Dybala gia nhập Juventus vào mùa hè 2015. Trong 7 mùa giải khoác áo thành Turin, Dybala đã chơi gần 300 trận và đóng góp 113 bàn thắng cho “Lão bà”. Cùng Juventus, Dybala đã có tới 5 chức vô địch Serie A liên tiếp.