Chiều tối ngày 23/03, cả đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman đều đã có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Với đội tuyển Việt Nam, việc bộ đôi tiền vệ Hoàng Đức và Phạm Đức Huy có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khiến cho quân số tham gia tập luyện của đội bóng chỉ còn 23 cầu thủ.

Dù thời điểm buổi tập diễn ra, thời tiết của Hà Nội không thực sự ủng hộ khi xuất hiện cơn mưa lớn. Nhưng tinh thần của các cầu thủ, đặc biệt là những gương mặt trẻ như Thanh Bình, Văn Xuân hay Hoàng Anh rất hứng khởi và quyết tâm. Điều này đến từ việc trong buổi họp báo trước trận, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, buổi tập cuối cùng là thời điểm ông đưa ra quyết định về nhân sự cho trận đấu chính thức.

Trong khi đó, với đội tuyển Oman, buổi tập chỉ có sự tham gia của 22 cầu thủ do hai gương mặt đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay sau khi có mặt tại Việt Nam và hai cầu thủ phải tập riêng ở ngoài sân sau chấn thương.

ĐT Việt Nam tập luyện với 23 cầu thủ (ảnh VFF)
ĐT Việt Nam tập luyện với 23 cầu thủ (ảnh VFF)

Sau phần khởi động, dù điều kiện thời tiết mưa lớn, nhưng huấn luyện viên Branko Ivanković vẫn yêu cầu các học trò chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng trong phạm vi nửa sân. Theo yêu cầu của ban huấn luyện, các cầu thủ phải chơi kiểm soát bóng, thực hiện những đường chuyền ở cự li gần và phải di chuyển liên tục. Không có chiến thuật cố định nào được huấn luyện viên đặt ra trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam và sẽ linh hoạt điều chỉnh theo diễn biến trận đấu.

Cũng giống với đội chủ nhà thì đội bóng đến từ Tây Á tỏ ra rất quyết tâm ở trận đấu tới. Bởi đây là sự chuẩn bị quan trọng của đội bóng cho những trận đấu và giải đấu trước mắt, cũng như để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

HLV Branko Ivanković trả lời trước trận: “Tôi đã theo dõi nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam gần đây. Và nhận thấy rằng, đội bóng của các bạn đã mạnh hơn hẳn so với khi thi đấu với Oman ở trận lượt đi. Trận thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc cho thấy phong độ ấn tượng và khả năng chơi bóng của các bạn ở thời điểm này tốt như thế nào”.

ĐT Việt Nam tập luyện với 23 cầu thủ (ảnh VFF)

Thủ môn Nguyên Mạnh trả lời phỏng vấn trước trận đấu: “Đội tuyển Oman là một đối thủ rất mạnh. Nhưng toàn đội đã được ban huấn luyện chuẩn bị rất kĩ. Toàn đội rất quyết tâm, đặt mục tiêu thi đấu cống hiến, cũng như thi đấu thật tốt mang về kết quả tốt nhất có thể cho người hâm mộ Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam có quyền tự tin giành điểm khi đã từng thắng Trung Quốc, chỉ để thua 0-1 những đối thủ mạnh như Australia, Nhật Bản hay Ả-rập Xê-út.

Bài viết liên quan