Huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman về đối thủ, mục tiêu trận đấu tới, đội hình thi đấu. Ông cho biết toàn đội sẽ nỗ lực hết sức mình và đối thủ không phải quá khó nhằn.

Hiện nay, tình hình của đội tuyển Việt Nam không được tốt, không chỉ vì chấn thương mà còn bị COVID-19. Khá nhiều cầu thủ đang phải cách ly, điều này ảnh hưởng đến sức mạnh của toàn đội.

Đội tuyển Việt Nam tập trung trước 10-12 ngày trước khi trận đấu, nhưng có câu lạc bộ đấu bù V.League, nên đội tuyển có nhiều vấn đề. Sau khi thua 7 trận, đội tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên trước Trung Quốc. Còn trận gặp Oman, trận cuối cùng trên sân nhà, tình hình đội nói chung không tốt. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, dù không biết trước kết quả như thế nào.

Hiện nay chúng tôi có 8 cầu thủ cách ly vì COVID-19. Chúng tôi phải gọi cầu thủ trẻ lên để thay thế. Việc cầu thủ U23 được thi đấu được hay không thì tôi khó có thể tiết lộ. Chiều nay, chúng tôi sẽ tập luyện và xem xét tình hình rồi mới quyết định được về đội hình.

Với nghề huấn luyện viên, trận đấu nào ở giải nào, hạng nào, dù đối thủ mạnh hay yếu, chúng tôi luôn căng thẳng và lo lắng. Trận ngày mai chúng tôi đá sân nhà, cổ động viên nhà luôn muốn thắng. Tình hình lực lượng đang không tốt. Chưa biết kết quả ngày mai, nhưng chúng tôi cố gắng thể hiện tốt nhất có thể.

Oman xếp hạng FIFA cao hơn chúng tôi. Nhưng họ không phải đối thủ quá mạnh để đội tuyển Việt Nam phải lo lắng. Chúng tôi chẳng có gì phải sợ cả. Tôi chỉ lo lắng tình hình chấn thương các cầu thủ chủ chốt như Văn Lâm, Văn Đức, Đình Trọng… Bên cạnh đó, chúng tôi có 8 cầu thủ bị COVID-19.

Việc thiếu vắng cầu thủ trụ cột khiến đội gặp nhiều áp lực. Tôi không biết người thay thế có thể khoả lấp khoảng trống cầu thủ trụ cột để lại hay không. Tôi hy vọng họ sẽ thi đấu tốt. Tôi cũng kỳ vọng họ tốt để tạo ra cạnh tranh lành mạnh. Không biết họ thi đấu thế nào đây, vì họ là cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm.

Còn vấn đề áp lực, lúc nãy tôi có trả lời rồi. Tôi xưa nay sống với nó, cũng không vấn đề gì, đặc trưng nghề mà. Chỉ có điều chúng tôi làm thế nào để người hâm mộ không thất vọng thôi. Xin nhắc lại vấn đề quan tâm lớn nhất của tôi là tình hình chấn thương và COVID-19 của đội.

Theo VFF

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu và kênh trực tiếp vòng loại World Cup và giao hữu quốc tế từ ngày 24-29/3