Trận đá bù vòng 1 V.League 1 – 2022 giữa CLB Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Nhân vật rất được quan tâm trong thời gian gần đây là tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng được huấn luyện viên tân huấn luyện viên Chun Jae Ho điền tên vào danh sách đăng ký trong trận đấu này.

Dù Quang Hải có tên trong danh sách đăng ký, nhưng tiền vệ số 19 không được ra sân ngay từ đầu. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà và chất lượng cầu thủ vượt trội, CLB Hà Nội vẫn dễ dàng kiểm soát trận đấu và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Dẫu vậy, suốt 45 phút đầu tiên, đội bóng thủ đô vẫn không thể có bàn thắng dù Văn Quyết đã một lần đưa được bóng vào lưới Đông Á Thanh Hóa.

Quang Hải ghi bàn vào lưới Đông Á Thanh Hóa

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Chun Jae Ho đã phải tung Quang Hải vào sân để tạo thêm đột biến trên hàng công. Không làm ông thầy người Hàn Quốc thất vọng, phút 82, tiền vệ số 19 ngả người dứt điểm một chạm đẹp mắt giúp chủ nhà khai thông thế bế tắc. Đây cũng là pha lập công duy nhất mang về chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới cho CLB Hà Nội.

Dẫu vậy, trận đấu với Đông Á Thanh Hóa rất có thể sẽ là lần cuối người hâm mộ được thấy Quang Hải trong màu áo đội bóng Thủ Đô.

Quang Hải trả lời phỏng vấn sau trận đấu: “Hiện tại, Hải đang tập trung cho những gì trước mắt của mình và sau trận đấu này Hải sẽ tập trung cho đội tuyển quốc gia. Và mình chưa nói về chuyện sắp tới và mình sẽ tập trung tất cả mục tiêu cho các trận đấu gần nhất. Đó là điều quan trọng nhất với Hải ở thời điểm này”.

Quang Hải và bầu Hiển
Quang Hải và bầu Hiển

Huấn luyện viên Chun Jae Ho luôn ủng hộ Quang Hải: “Theo tôi, Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam. Đương nhiên, tôi muốn có cậu ấy trong đội hình. Nhưng nếu Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu để phát triển bản thân, đó cũng là điều đáng quý. Và dù quyết định của cậu ấy có thế nào, tôi vẫn sẽ luôn tôn trọng và ủng hộ cậu ấy”.

Trong khi đó, huấn luyện viên đối thủ Đông Á Thanh Hóa, Petrovic nói: “Theo như tôi thấy, Quang Hải đang có dấu hiệu thừa cân. Nếu muốn ra nước ngoài thi đấu, cậu ấy cần cải thiện điều này. Bàn thua của chúng tôi là tình huống mà hậu vệ chơi mất tập trung. Nhưng nhìn chung cả trận đấu thì chúng tôi đã có một ngày thi đấu khá tốt”.

Bài viết liên quan

4 trận đấu còn lại của Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội

Xem trực tiếp và dự đoán có thưởng trận CLB Hà Nội vs. Đông Á Thanh Hóa trên VTVcab ON