Tiến Linh, Phan Văn Đức, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng là những cầu thủ gặp chấn thương trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Oman và Nhật Bản.

Đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia hội quân vào lúc 20h ngày 14/03 tại khách sạn Grand Plaza. Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự có buổi họp chuyên môn trong buổi tối cùng ngày để quyết định việc chụp chiếu các cầu thủ đang bị đau gồm: Tiến Linh, Phan Văn Đức và Hồ Thanh Minh.

Phan Văn Đức đã bị thay ra từ sớm trong trận đấu giữa Sài Gòn và Sông Lam Nghệ An cuối tuần qua. Anh được chẩn đoán căng cơ đùi và được đi chụp phim vào sáng nay. Do Phan Văn Đức chấn thương không thể thi đấu, HLV Park Hang Seo đã quyết định lựa chọn Đức Huy thay cho cầu thủ của SLNA. Trong khi đó, Tiến Linh bị sưng mu bàn chân sau trận đấu với Hải Phòng. Anh đi tập tễnh khi xuất hiện tại khách sạn Grand Plaza vào tối qua.

Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương đầu gối sau trận đấu Viettel thắng Sài Gòn ở vòng 3 V-League và vắng mặt trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 4. Sau khi có kết quả kiểm tra chấn thương của Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi trung vệ đang khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Đào Văn Nam lên tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Oman.

Tối ngày 13/03, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết trung vệ Đình Trọng (Topenland Bình Định) bị chấn thương, không thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/03.

Ngày 17/03, kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Hồng Duy đã dương tính với COVID-19. Để thay thế cho cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, HLV Park Hang Seo quyết định gọi Lê Văn Xuân (Hà Nội) lên tập trung đội tuyển. Trước đó, HLV người Hàn Quốc đã loại 1 cầu thủ khác ở cùng vị trí này là Văn Vĩ (Hà Nội) với lý do phong độ đi xuống.

Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức chấn thương
Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức chấn thương

Lúc này cả đội tuyển quốc gia và U23 vẫn chưa đủ lực lượng bởi một số cầu thủ thi đấu các trận đá bù V.League và giải Hạng Nhất quốc gia. Đáng chú ý ở đợt tập trung lần này, VFF sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị truyền thông tác nghiệp ở một số buổi tập.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia sẽ tập từ 16h ngày hôm nay (15/03). Trong khi U23 có hai buổi tập sáng và chiều đều tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước khi tham dự giải đấu giao hữu tại Dubai, U23 Việt Nam sẽ có tổng cộng 5 buổi tập tại Hà Nội. Bên cạnh đó, đội cũng sẽ có một trận đấu tập nội bộ với các đàn anh trên tuyển quốc gia vào ngày 18/03.

Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ khởi hành tại Hà Nội vào lúc 21h40 ngày 19/03 và hạ cánh xuống Dubai vào lúc 5h05 ngày 20/03, tức 3 ngày trước trận đấu đầu tiên với đội trẻ Iraq.

Còn với đội tuyển quốc gia, sau trận đấu với Oman vào ngày 24/03, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ thi đấu trận cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup gặp Nhật Bản vào ngày 29/03.

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất ngày 23/03, Hòang Đức đã tái nhiễm COVID-19. Cùng với tiền vệ của CLB Viettel, Đức Huy cũng đã nhận kết quả dương tính. Như vậy, đội tuyển Việt Nam hiện đang có 8 cầu thủ điều trị COVID-19 là Tuấn Mạnh, Văn Hoàng, Hoàng Đức, Xuân Trường, Đức Huy, Hải Huy, Hồng Duy, Ngọc Quang.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam

Lịch đá bù của CLB Hà Nội tại V.League 1 – 2022