Rạng sáng nay (15/03), Manchester City bước vào trận đấu muộn nhất của vòng 29 Ngoại hạng Anh. Trước phong độ xuất sắc của Liverpool – đội bóng liên tục bám đuổi ngôi đầu bảng của “Man xanh”, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola gặp rất nhiều áp lực để có thể duy trì cách biệt. Áp lực đó tăng gấp bội khi đối thủ của Man City là đội bóng không hề dễ chơi.

Ở trận đấu lượt đi, Man City đã lấn lướt Crystal Palace về mọi mặt nhưng lại để thua 0-2. Trong cuộc tái đấu sáng nay, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola tiếp tục áp đảo thế trận. Nhưng cũng như trận đấu hồi tháng 10 năm ngoái. Đội đầu bảng không có dịp ăn mừng. Các vị khách tạo ra sức ép khủng khiếp lên khung thành của Vicente Guaita, tạo ra một loạt cơ hội ăn bàn rõ rệt.

Tuy nhiên, các chân sút của nhà đương kim vô địch tỏ ra hết sức vô duyên. Thậm chí, họ có hai lần đưa bóng trúng cột dọc nhưng cũng không thể làm tung mảnh lưới đội chủ nhà. Ở đầu sân bên kia, Ederson và đồng đội thi đấu tập trung để Crystal Palace chưa thể có lần đầu tiên đánh bại Man City tại cả hai lượt trận trong cùng một mùa giải Premier League.

Tuy vậy, kết quả hòa của Man City khiến họ chỉ hơn đội nhì bảng Liverpool 4 điểm. Trong khi, The Kop vẫn còn một trận chưa đấu.

Bài viết liên quan

Liverpool rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng Manchester City