Sau khi PSG bị loại khỏi Champions League, các cổ động viên PSG đã quá thất vọng. Họ đã la ó khi Messi và Neymar có tên trong đội hình xuất phát ở trận đấu với Bordeaux cuối tuần trước.

Theo truyền thông Pháp, cha của Messi là Jorge Horacio Messi – cũng là người đại diện đã liên hệ với chủ tịch Joan Laporta để tìm cách đưa Messi trở lại sân Camp Nou. Bất chấp quá khứ tươi đẹp với Xavi và Barcelona. Chắc chắn việc Messi trở lại với Barcelona là rất khó. Có nhiều nguyên nhân, nhưng hiện trước mắt là việc Ban tổ chức La Liga vừa cảnh báo việc chi tiêu của CLB.

Hôm qua, ban tổ chức La Liga vừa đưa ra lời cảnh báo với Barcelona, do đội bóng này đã vượt quá giới hạn chi tiêu một 144 triệu Euro – tức khoảng 157 triệu đô-la trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Khái niệm giới hạn chi tiêu LCPD được hiểu là tổng số tiền một CLB sử dụng trong một năm tài chính ở các hạng mục: Tiền lương của toàn bộ nhân viên, bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm tập thể, chi tiêu đột xuất (tiền lót tay, tiền trả cho bên thứ ba) và chi phí vận hành học viện (hoặc văn phòng đại diện nếu có).

Barcelona là câu lạc bộ duy nhất tại La Liga có giới hạn chi tiêu âm sau khi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cập nhật số liệu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Barcelona vẫn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ mới, nhưng họ sẽ bị ràng buộc chặt chẽ hơn nữa trong việc hạn chế chi tiêu.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Barcelona đã bổ sung thêm 4 cầu thủ đó là: Ferran Torres, Dani Alves, Adama Traoré và Aubameyang nhờ vào việc cắt giảm khoảng 200 triệu Euro tiền lương và chủ tịch Joan Laporta tái cấp vốn cho câu lạc bộ. Nhưng nếu muốn có thêm những bản hợp đồng bom tấn cho mùa hè này, Barcelona sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào lợi nhuận, doanh thu và thành tích của CLB vào cuối mùa.

Bài viết liên quan

Juventus và Barcelona chi tiền chuyển nhượng khôn ngoan

Liệu HLV Xavi có thể đưa Barcelona trở lại đỉnh cao?